“น่าน” ยกทัพเอสเอ็มอีบุกกรุง ป้อนสินค้าคุณภาพเยี่ยม-หนุนส่งออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดน่าน นำโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน เปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จังหวัดน่านจากภูมิปัญญาสู่สากล ภายใต้ชื่องาน “Nan Style : เสน่ห์น่านฟ้านันทบุรี” เป็นการยกขบวนสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาเอกลักษณ์เมืองน่านคุณภาพสากล เช่น เครื่องเงิน ผ้าทอพื้นเมือง และสินค้าเกษตรแปรรูป มาอวดโฉมพร้อมจำหน่ายให้คนกรุงเทพฯ และจะมีการตั้งโต๊ะเจรจาหนุนส่งออกต่างประเทศ ในวันที่ 3-7 เมษายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ร่วมกับนายเงียบ แสงจำปา พาณิชย์จังหวัดน่าน พร้อมด้วยผู้ประกอบการส่งออก ผู้ประกอบการสินค้าจังหวัดน่าน เข้าร่วมกันจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์จังหวัดน่าน จากภูมิปัญญาสู่สากล โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ เพื่อการเชื่อมโยงการค้ากับกลุ่มประเทศอาเซียน+3 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ซึ่งดำเนินงานโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์สินค้าให้กับกลุ่มผู้ประกอบการจังหวัดน่าน ที่ได้สร้างสรรค์สินค้าประเภทต่างๆ ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองน่านอย่างหลากหลาย

“เราได้นำผลิตภัณฑ์จากผ้าทอพื้นเมือง เครื่องเงิน อาหารแปรรูป ซึ่งล้วนเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นจากกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ และมีพัฒนาการมาตามลำดับ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าเอกลักษณ์ของดีจากผู้ประกอบการในจังหวัดน่านมากถึงจำนวน 40 คูหา และจะมีการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการและผู้ส่งออก ตลอดจนผู้สั่งซื้อสินค้าและนักออกแบบ การจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ของดีเอกลักษณ์เด่นของจังหวัดน่าน การแสดงศิลปวัฒนธรรมของเมืองน่าน ซึ่งแผนงานทั้งหมดเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว” ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านกล่าว

นายวรกิตติกล่าวว่า นอกจากนั้นยังจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย ทั้งโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษสุดคุ้ม รับส่วนลดสูงสุด 50% และเมื่อช็อปครบ 1,000 บาท ลุ้นรับแพ็คเกจท่องเที่ยวเมืองน่าน มูลค่า 20,000 บาท พร้อมทั้งลุ้นรับของที่ระลึกอื่นๆ อีกมากมายในงาน

Advertisment

Advertisment