อปท.”หนองคาย” เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.หนองคาย ว่า เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกับ ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนถูกพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 พฤษภาคม 2562) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอศรีเชียงใหม่ นำโดย นายเอกพิสิฐ ธีรนันท์ภาคิน ปลัดอำเภอศรีเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่บ้านเรือนถูกพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหาย ในเขต ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย

โดยเฉพาะบ้านของนางลับ รัตนมงคล อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 3 บ้านโคกซวก ต.พระพุทธบาท ที่บ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง หลังคาบ้านถูกพายุพัดออกทั้งหมด ยอกจากนี้มีบ้านของนางลำดวน แสงสว่าง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 บ้านพระบาท ต.พระพุทธบาท ที่หลังคาบ้านถูกพายุพัดพังเสียหายเกือบทั้งหลัง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ช่วยกันเก็บโครงหลังคาบ้านพร้อมสังกะสีที่ถูกพายุพัดออกจากตัวบ้านออกจากเส้นทางสัญจร


ทั้งนี้ จังหวัดหนองคายถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายใน 3 อำเภอ คือ อำเภอศรีเชียงใหม่ อ.ท่าบ่อ และอำเภอโพธิ์ตาก เมื่อคืนวันที่ 5 และวันที่ 6 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา มีบ้านเรือนเสียหาย จำนวน 65 หลังคาเรือน ที่เสียหายมากที่สุดคืออำเภอศรีเชียงใหม่ จำนวน 50 หลังคาเรือน สวนยางพาราและพืชสวน จำนวนมาก รองลงมาคืออำเภอท่าบ่อ จำนวน 10 หลังคาเรือน และอำเภอโพธิ์ตาก จำนวน 5 หลังคาเรือน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งให้การช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นการด่วน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ