ตรังลุยจัดวิวาห์ใต้สมุทร ไม่หวั่นโคโรน่าระบาด

แฟ้มภาพ

หอฯตรัง จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 24 อย่างยิ่งใหญ่ คู่บ่าวสาว 20 คู่บินร่วมพิธี มั่นใจการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ไม่กระทบการจัดงาน โดย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จังหวัดตรัง, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง, เทศบาลนครตรัง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดตรัง กำหนดจัดงาน วิวาห์ใต้สมุทร 2020 ระหว่างวันที่ 13-14-15 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ และเผยแพร่พิธีแต่งงานตามประเพณีไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลก

พิธีวิวาห์ใต้สมุทรเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลแห่งความรัก และได้ดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 24 มีคู่บ่าวสาวร่วมงานจำนวน 20 คู่ เป็นชาวไทย 15 คู่ และชาวต่างชาติ 5 คู่ คือ มาเลเซีย, ไทย-แคนาดา, ไทย-สวีเดน, ไทย-จีน และไทย-เยอรมัน

สำหรับงานวิวาห์ใต้สมุทร 2020 กำหนดจัดในช่วงเทศกาลแห่งความรัก สำหรับไฮไลท์อย่างหนึ่งของงานคือ การจดทะเบียนสมรสจริงให้คู่บ่าวสาวบนแพกลางทะเล การจัดงานปีนี้คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

“จากกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าจากประเทศจีนนั้น ผมเชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดงานครั้งนี้แต่อย่างใด และไม่กังวล เนื่องจากคู่บ่าวสาวที่มาร่วมงานทั้งหมด 20 คู่ มีชาวจีนเพียง 1 คู่ และเป็นชาวจีนที่มีสามีเป็นคนไทย และอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว นอกนั้นเป็นคู่บ่าวสาวจากประเทศไทย 15 คู่มาเลเซีย 1 คู่ แคนาดา 1 คู่ สวีเดน 1 คู่ และเยอรมัน 1 คู่ ประกอบกับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในจังหวัดตรังส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวภายในประเทศกว่า 80% จากต่างประเทศก็จะมาจากกลุ่มสแกนดิเนเวีย ยุโรป เยอรมัน เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นค่อนข้างมั่นใจว่าโรคดังกล่าวจะไม่มีผลต่อการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรของจังหวัดตรัง”

ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรังได้มีการติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังโรคโคโรน่าไวรัสอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันโรคดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ