เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี รับมือโควิด-19 เข้มกรองนักท่องเที่ยว-งดสัมผัสสัตว์ทุกชนิด

นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาตั้งแต่ในช่วงที่มีเชื้อไวรัสแพร่ระบาดในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และขณะนี้ยังได้ทำการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) พร้อมตรวจคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การรับมือกับเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) ที่มีที่มาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ที่เป็นที่หวั่นวิตกในการแพร่ระบาดสู่พื้นที่ชุมชน และสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยในขณะนี้ โดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดทำมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในขณะนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนลดลง

เนื่องจากมาตรการห้ามเข้า-ออกประเทศของประเทศจีน และยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากประเทศต่างๆ เดินทางมาท่องเที่ยว โดยจัดให้มีจุดคัดกรองโรคจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งทำการตรวจวัดพร้อมคัดกรองบุคลากรในหน่วยงานและนักท่องเที่ยว พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในจุดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่อาจเกิดความเสี่ยง ทั้งก่อนและหลังการให้บริการ อาทิ เช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ในบริเวณรถรางให้บริการ เก้าอี้นั่งบริการให้บริการนักท่องเที่ยวในอาคาร ราวจับต่างๆ รวมทั้งจุดที่นั่งชมการแสดง Tiger show, จุดนั่งชมการแสดง Night Predators เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้เพิ่มจุดให้บริการแอลกอฮอล์ ให้มีความถี่ในพื้นที่ให้บริการมากขึ้น ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ และประกาศแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบเป็นระยะๆ พร้อมให้ความรู้ความเข้าใจแก่เจ้าหน้าที่ในการป้องกันการแพร่เชื้อสู่ตนเองและนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ได้งดกิจกรรมที่มีการสัมผัสสัตว์ทุกชนิด ประกอบด้วย การถ่ายภาพกับสัตว์เล็ก การขี่ม้า และการป้อนอาหารสัตว์ เป็นการชั่วคราว

นายอนุชากล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในช่วงนี้ ซึ่งเปิดให้บริการตามปกติ สามารถมั่นใจได้ถึงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า” (โควิด-19) และเพื่อความปลอดภัย ขอความร่วมมือสวมใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสในการเข้าใช้บริการในช่วงเวลานี้

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ