“เนวิน” ไฟเขียวใช้ “สนามช้าง อินเตอร์ฯเซอร์กิต” เป็นศูนย์กักกันผู้กระทำความผิด

“เนวิน” ไฟเขียวใช้ “สนามช้าง อินเตอร์ฯเซอร์กิต” เป็นศูนย์กักกันผู้กระทำความผิด พร้อมเชิญผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ที่ฝ่าฝืนไม่ยอมกัก 14 วัน ไปอยู่ในศูนย์เพื่อเฝ้าระวัง

ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ และสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้แจ้งว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ได้ออกประกาศเรื่อง กำหนดศูนย์กักกันผู้กระทำความผิดตาม พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ฉบับที่ 8 โดยกำหนดให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นศูนย์กักกัน ผู้กระทำความผิดโดยได้รับการสนับสนุนจากนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อประโยชน์ในการป้องกัน และควบคุมติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ชุดปฏิบัติการร่วม EOC โควิด-19 จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมเชิญตัวผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ที่ฝ่าฝืน พรบ.โรคติดต่อไม่ยอมกักตนเอง 14 วัน ที่บ้าน เพื่อเฝ้าระวังโรคไปอยู่ในศูนย์กักกันผู้กระทำผิดที่จังหวัดจัดเตรียมไว้

สำหรับบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน อย่างเคร่งครัด แต่ไม่ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ จะต้องถูกเชิญตัวไปอยู่ในสถานที่แห่งนี้จนครบ 14 วัน

ทั้งนี้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 และพำนักในพื้นที่ของจังหวัดบุรีรัมย์ ต้องดำเนินการ ดังนี้

1. ต้องลงทะเบียน และจะต้องกักตัวเอง 14 วันที่บ้าน

2. ต้องแยกสิ่งของเครื่องใช้กับคนในครอบครัว

3. ต้องไม่ออกไปในที่สาธารณะ ซึ่งจะมีระบบติดตาม หากพบว่าออกนอกพื้นที่เกินระยะ 50 เมตร จะมีการแจ้งเตือน หากยังไม่ฟังมีการฝ่าฝืน จะมีเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการควบคุมบังคับใช้กฎหมาย และนำส่งสถานที่กักกันแห่งนี้ และเฝ้าดูอาการป่วยเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเชื้อ โควิด 19 ไปแพร่ระบาดต่อในหมู่บ้านชุมชน

จึงขอแจ้งไปถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า เราดำเนินการทุกขั้นตอน เพื่อให้พี่น้องได้กลับมาใช้ชีวิตโดยปกติ โดยเร็ว ในระยะนี้การใช้ชีวิติอาจไม่มีความสะดวก จะต้องอยู่ที่บ้านจนกว่าเหตุการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนั้นแล้วสถานที่แห่งนี้ยังได้จัดตั้ง เป็นศูนย์ปฏิบัติการตอบข้อซักถาม ตอบข้อสงสัยต่างๆในทุกช่องทาง รวมถึงรับแจ้งข้อมูลข่าวสารผู้กระทำผิดหรือฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ