“ห้างแพชชั่น-เทศบาลระยอง” เร่งฉีดพ่นฆ่าเชื้อ หลังทหารอียิปต์เดินช้อปปิ้ง 2 ฝั่งถนน

กรณีศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ออกมาเผยข้อมูลพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นทหารสัญชาติอียิปต์ติดโควิด -19 เดินทางพร้อมลูกเรือที่เดินทางเข้าประเทศไทย ในฐานะ เป็นหนึ่งใน 11 กลุ่มชาวต่างชาติที่สามารถเข้าประเทศไทยได้ พร้อมเข้าพักในโรงแรมและเดินห้าง จ.ระยองนั้น

แหล่งข่าวในจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ห้างสรรพสินค้าที่ทหารอียิปต์ไปเดินคือ  “ศูนย์การค้าแพชชั่น”ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมดีวารี  ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทหารอียิปต์เข้าพัก

ซึ่งวันนี้ในเพจของศูนย์การค้าแพชชั่นได้ระบุว่า ทางศูนย์การค้าฯ ยังคงดำเนินมาตรการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ทั้งศูนย์ฯ ร้านค้า , ร้านอาหาร ทุกวันศุกร์อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 63 

และคืนนี้(13ก.ค.63) ทางศูนย์ฯ จะดำเนินการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ร้านค้า ,ร้านอาหาร พื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าฯ ทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและรักษามาตรฐานความปลอดภัยที่ทางศูนย์ฯ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมาศูนย์การค้าฯ มีมาตรการและกฏก่อนเข้าใช้บริการในพื้นที่ให้ลูกค้าทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย และทางศูนย์ฯ ยังคงรักษามาตรการตรวจคัดกรองอุณหภูมิ และการใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คืนนี้(13ก.ค.63)เวลา 20.30 น เทศบาลนครระยอง โดยนโยบายนายวรวิทย์  ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง ระดมรถน้ำ 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนทางเท้าถนนสุขุมวิท ตั้งแต่สี่แยกคามิโอถึงหน้าห้างโฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์ ทั้งสองฝั่งถนน ซึ่งผ่านหน้าโรงแรมดีวารี  ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง และหน้าศูนย์การค้าแพชชั่นด้วย เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 

นอกจากนี้นายสุรศักดิ์  เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองได้เร่งตั้งคณะทำงานสอบสวนโรคเป็นการเร่งด่วน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ