โคราช ติดโควิดเพิ่ม 1 ราย พบเสี่ยงสูง 14 ราย สั่งปิดหมู่บ้านหนองบัวแดง

โควิด

จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ เพิ่ม 1 ราย นายอำเภอเสิงสาง สั่งปิดหมู่บ้านหนองบัวแดง พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมากลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังจากที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย โดยรายล่าสุดตรวจพบเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีหนังสือคำสั่งปิดหมู่บ้านหนองบัวแดง หมู่ที่ 14 ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง หลังจากตรวจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (จังหวัดปทุมธานี) และเดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพในหมู่บ้าน

               

ผลตรวจปรากฏว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 ราย ซึ่งขณะนี้ได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว โดยในจำนวนนี้มีผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 14 ราย ผู้มีความเสี่ยงต่ำ 34 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรคเพื่อหาไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้อย่างละเอียด

ล่าสุดทางอำเภอเสิงสาง ได้ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมกันตั้งด่านตรวจ และจุดสกัด รวมทั้งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองรอบหมู่บ้านจำนวน 5 จุด โดยมี นายยงยุทธ ยิ้มกระโทก สาธารณสุขอำเภอเสิงสาง เป็นหัวหน้าทีม เพื่อตรวจคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าออกพื้นที่หมู่บ้านหนองบัวแดง หมู่ที่ 14 ตำบลกุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง ป้องกันการระบาดของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

พร้อมรายงานข้อมูลให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รับทราบแล้ว

ทั้งนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มียอดผู้ป่วยสะสมแล้ว 11 ราย (รวมรายล่าสุดที่ตรวจพบ) รักษาหายแล้ว 9 ราย และยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 2 ราย

โคราช ติดโควิด 14-02-64