ภูเก็ตพบโควิดเพิ่มอีก 2 ราย โยงผับอิลลูชั่น ป่าตอง-คริสตัล กทม.

โควิดด
Photo : Freepik (ภาพประกอบข่าวเท่านั้น)

ภูเก็ตพบติดโควิดยืนยัน 8 ราย เพิ่มใหม่อีก 2 ราย รวมเป็น 10 ราย จากสถานบันเทิง

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 23/2564 ว่า จังหวัดภูเก็ต พบผู้ติดเชื้อยืนยันโรคโควิด-19 จำนวน 8 ราย ดังนี้

รายที่ 1 หญิงไทยอายุ 29 ปี เป็น PR คริสตัลผับทองหล่อกรุงเทพฯ อาการไม่รุนแรง รักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดภูเก็ต มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 12 คน ได้กักตัวแล้ว

รายที่ 2 ชายไทย อายุ 38 ปี รับราชการ มีประวัติเสี่ยงไปชมกีฬาไก่ชน ไปสถานบันเทิง อาบอบนวด ผับบาร์ มีอาการไม่รุนแรง รักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 52 คน กักตัวแล้ว 10 คน และกำลังหาเพิ่มเติม

รายที่ 3. เป็นภรรยา ของผู้ป่วยรายที่ 2 อาการไม่รุนแรง รักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2 คน

รายที่ 4 เป็นบุตร ของรายที่ 2-3 รักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 61 คน เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้ตรวจสวอพทั้งหมดแล้วรอผลตรวจ

รายที่ 5-6 เป็นสามีภรรยา อยู่ กทม. แถวทองหล่อ มาภูเก็ตวันที่ 2 เม.ย. 2564 ไปเที่ยวที่ผับอิลลูชั่น คาเฟ่แอนด์เดลมาร์ภูเก็ต พบเชื้อรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 34 คน ที่ไปเที่ยวผับบาร์

รายที่ 7-8 เป็นสามีภรรยาเดินทางไปดำน้ำ แต่ครูฝึกให้ตรวจสวอพและพบเชื้อ รักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอยู่ระหว่างติดตามสอบสวนโรค

ส่วนรายใหม่ ที่ 9-10 ผลตรวจยืนยันแล้วเป็นบวก เป็นผู้ที่มีประวัติไปผับอิลลูชั่นป่าตอง ทั้ง 2 คน

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ