โคราช ติดโควิดเพิ่ม 19 ราย สั่งปิดหมู่บ้านศาลเจ้าพ่อ อ.วังน้ำเขียว

โคราช-โควิด

จ.นครราชสีมา พบติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ (28 เม.ย.) เพิ่มอีก 19 ราย สั่งปิดหมู่บ้านศาลเจ้าพ่อ วังน้ำเขียว 14 วัน 

วันที่ 28 เมษายน 2564 นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันเปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา วันนี้ (28 เมษายน 2564) พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 19 รายแยกเป็น พื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา 4 ราย ปากช่อง 5 ราย ชุมพวง 1 ราย และวังน้ำเขียว 9 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 528 ราย ซึ่งพบการระบาดในพื้นที่ 27 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ มีรายงานพบการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอที่ไม่เคยพบผู้ป่วยมาก่อน แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อทีเดียว 12 ราย เป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน โดยการระบาดจากการที่ผู้เป็นพ่อ และบุตรชาย เดินทางไปรับลูกชาย และลูกสะใภ้ที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา และเดินทางกลับมาบ้านที่อำเภอวังน้ำเขียว พบปะกับเครือญาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์

หลังจากนั้นมีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในครอบครัวดังกล่าวจำนวน 12 ราย และขณะนี้ ทางอำเภอวังน้ำเขียวได้มีคำสั่งปิดหมู่บ้านศาลเจ้าพ่อ ตำบลวังน้ำเขียว เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน – 11 พฤษภาคม 2564 เพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดแล้ว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ