อบต.เพชรบุรี ปิด 14 วัน พบเจ้าหน้าที่ติดโควิด 16 ราย

อบต.เพชรบุรี

อบต.เพชรบุรี ปิดทำการ 14 วัน พบพนักงานติดเชื้อโควิด 16 ราย จากการไปลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ กลุ่มเสี่ยง 40 ราย รอผลออก วันที่ 25 พ.ค.

วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า สิบเอกวัลลภ แจ่มจำรัส นายก อบต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า พบเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 จำนวน 16 ราย โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาแล้ว 11 ราย ส่วนอีก 5 รายที่ติดเชื้อยังคงกักตัวอยู่ที่บ้าน รอเข้าการรักษาโรงพยาบาล

เบื้องต้นสั่งปิดสำนักงาน 14 วัน จนถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ขณะนี้มีกลุ่มเสี่ยง 40 ราย ได้ตรวจเชื้อแล้ว รอผลออกในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 โดยระหว่างนี้จะมีการพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ อบต.โพไร่หวาน


นายนันทชาติ สุริเกตุ เจ้าหน้าที่ อบต.โพไร่หวาน เปิดเผยว่า สำหรับผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายแรก จาก 16 รายที่ติดเชื้อ เป็นเจ้าหน้าที่ของ อบต.ที่ต้องออกไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนหรือเจ็บป่วย และนำผู้ป่วยส่งต่อยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงมาก ถึงแม้จะมีการป้องกันอย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน โดยนายก อบต.โพไร่หวาน คาดว่า เชื้อที่ติดมาน่าจะติดมาตามเสื้อผ้า ขณะที่ไปรับผู้ป่วยหลายเคสที่มีการแจ้งขอความช่วยเหลือในการนำส่งต่อยังโรงพยาบาลใหญ่ในจังหวัด

ขณะที่สถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเพชรบุรี วันนี้ (24 พ.ค.) จากการรายงานของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 669 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่ (ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-24 พ.ค.) จำนวน 2,996 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ