จ.เลย ยกเลิกนัดฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด เหตุได้รับการจัดสรรน้อย

ภาพ Pixabay

ผู้ว่าฯ จ.เลย ประกาศยกเลิกนัดหมายฉีดวัคซีนโควิดทั้งจังหวัด เผยได้รับจัดสรรน้อยเนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่ำ 

วันที่ 5 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเลย ได้ออกคำสั่งประกาศจังหวัดเลย แจ้งยกเลิกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด-19 จังหวัดเลย

ประกาศดังกล่าว ระบุว่า ตามที่รัฐบาลได้แจ้งจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้กับจังหวัดต่าง ๆ ตามแผนที่วางไว้แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยมีความรุนแรงในบางพื้นที่มากขึ้น รัฐบาลจึงต้องมีการปรับแผนการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 โดยพิจารณาถึงความเสี่ยงของแต่ละพื้นที่เป็นหลัก

จังหวัดเลยซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่ำ จึงได้รับการจัดสรรวัคชีนโควิด-19 น้อยกว่าที่กำหนดในช่วงเวลานี้ จึงทำให้มีความจำเป็นในการบริหารจัดการวัคซีนใหม่ และต้องยกเลิกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนที่ได้ออกให้กับประชาชน

จังหวัดเลยจึงออกประกาศจังหวัดเลย เรื่อง การแจ้งยกเลิกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนโควิด-19 จังหวัดเลย เพื่อเป็นการป้องกันการสับสนของประชาชน และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบและถือปฏิบัติ


ดังนั้น ประชาชนท่านใดที่ได้รับการนัดหมายให้ไปรับการฉีดวัคชีนโควิด-19 ตามใบนัดหมายที่โรงพยาบาลได้แจ้งแล้วนั้น จึงขอยกเลิกไปก่อน เนื่องจากโรงพยาบาลจะต้องดำเนินการนัดหมายให้เหมาะสมกับจำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรรในแต่ละรอบ โดยทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งวันเวลาในการฉีดที่แน่นอนให้ท่านทราบอีกครั้ง ผ่านช่องทางดังนี้

  1. กรณีจองผ่านแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” เจ้าหน้าที่จะติดต่อมาที่เบอร์โทรศัพท์ของท่าน หรือจะแจ้งให้ท่านทราบที่บ้าน โดย อสม./เจ้าหน้าที่สาธารณสุข/กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน
  2. กรณีแจ้งความประสงค์ผ่าน อสม.หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.จะเป็นผู้แจ้งให้ท่านทราบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ