สั่งปิดโรงเรียน จ.กระบี่ เจอคลัสเตอร์ใหม่ นักเรียนติดเชื้อแล้ว 16 ราย

โรงเรียนกระบี่

คกก.โรคติดต่อ จ.กระบี่ สั่งปิดพื้นที่ โรงเรียนเอกภาพศาสน์วิทญ์ ใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังพบนักเรียนติดเชื้อโควิด แล้ว 16 แล้ว มีกลุ่มบุคคลเสี่ยงเป็นจำนวนมาก 

วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 มติชนรายงานว่า คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.กระบี่ ประกาศปิดพื้นที่โรงเรียนเอกภาพศาสน์วิทญ์ เป็นโรงเรียนปอเนาะ มีเด็กเรียนอยู่ประจำและไปกลับ ตั้งอยู่ หมู่ 2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 3-23 กรกฎาคม หลังพบนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 รวมจำนวน 16 คน และยังมีนักเรียน บุคลากรทางการศึกษา กลุ่มเสี่ยง เป็นจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคลองท่อม ส่งทีมเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนโรคลงพื้นที่ ตรวจหาเชื้อผู้ที่อาศัยภายในโรงเรียน โดยให้นักเรียนจำนวนกว่า 800 คน กักตัวภายในโรงเรียน ทำการตรวจหาเชื้อบุคคลในครอบครัว พร้อมแจ้งไปยังผู้นำชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุข ในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ให้ตรวจสอบหากมีนักเรียนจากโรงเรียนดังกล่าวกลับมาในพื้นที่ ให้ติดต่อโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนทันที เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

Advertisement

นอกจากนี้ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯ ได้ประกาศปิดพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลดินอุดม อ.ลำทับ  จ.กระบี่ และห้ามประกอบพิธีละหมาดในมัสยิด พื้นที่ อ.ลำทับ จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่อง