เชียงใหม่ สแกนเข้มข้าราชการกว่าพันคน หลังพบโอไมครอนสะสม 22 ราย

เชียงใหม่ สแกนเข้มข้าราชการกว่าพันคน หลังพบโอไมครอนสะสม 22 ราย

เชียงใหม่สแกนเข้มโอไมครอนสะสมแล้ว 22 ราย รุก ATK บุคลากรในศูนย์ราชการกว่า 1 พันคน หลังวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

วันที่ 4 มกราคม 2565 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK กลุ่มข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 1,000 คน ในกิจกรรม ATK Day

โดยนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจคัดกรอง พร้อมกำกับ ดูแล การปฏิบัติงานการตรวจหาเชื้อในกลุ่มบุคลากรของศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ ภายหลังวันหยุดยาวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 และกลับมาทำงานเป็นวันแรก

ทั้งนี้ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ อส. ประจำทางเข้าประตูศูนย์ราชการเพื่อขอดูหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนขึ้นอาคารทำงาน ส่วนผู้มาใช้บริการจะต้องแสดงผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มก่อน จึงจะขึ้นอาคารได้ ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดให้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 เพื่อความแม่นตรง ปลอดภัย ทั้งยังเป็นการค้นหาผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ และนำเข้าสู่ระบบการรักษา ตัดวงจรการระบาดได้โดยเร็ว และป้องกันไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อขยายเป็นวงกว้าง

ปัจจุบันจังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 22 ราย ส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างประเทศ ตามระบบ Test & GOวันที่ 4 มกราคม 2565 จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 136 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างพื้นที่ 11 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 125 ราย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ