ไฟไหม้โรงงานผลิตสี ทินเนอร์ จ.ชลบุรี พนักงานบาดเจ็บ 2 ราย

ไฟไหม้ โรงาน ชลบุรี

เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัท ผลิตสีและทินเนอร์ ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี ระดมรถดับเพลิง 15 คันดับไฟ พบพนักงานสาหัส 2 ราย เผย เกิดระเบิดขณะผสมน้ำมัน

วันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.สุชัยยศ ช่วยแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัท ผลิตสีอุตสาหกรรมและทินเนอร์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล และอบต.ใกล้เคียง รวม 15 คันแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบริษัท ผู้ผลิตสีอุตสาหกรรมและทินเนอร์สำหรับอุตสาหกรรมทั่วไป อุตสาหกรรมยานยนต์สีอีพอกซี่ โพลียูรีเทน สีแลกเกอร์ สีพ่นอบ และ สีสำหรับพลาสติก พบไฟกำลังไหม้ด้านในอย่างรุนแรง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือนาย สุเทพ อายุ 44 ปี ถูกไฟลวกทั้งตัวอาการสาหัส และ นายสุทัศน์ อายุ 18 ปี ถูกไฟลวกเล็กน้อยและสำลักควัน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล


สอบสวนเบื้องต้น คนงานที่ได้รับบาดเจ็บ ระบุ เกิดระเบิดขณะกำลังผสมน้ำมัน จากนั้นเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ