ยูนิลีเวอร์ฉลอง 90 ปี เดินหน้าใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่ยั่งยืน

ยูนิลีเวอร์

ยูนิลีเวอร์ฉลอง 90 ปีเคียงข้างสังคมไทย เดินหน้าสานต่อภารกิจทำความดีตอกย้ำเป้าหมายขับเคลื่อนชีวิตและโลกที่ยั่งยืน

วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 นางสาวอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์ครัวเรือนภาคพื้นอาเซียน และประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า ยูนิลีเวอร์ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 90 ปี ได้ส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนไทยอย่างรอบด้าน ผ่านผลิตภัณฑ์ของธุรกิจ รวมถึงการดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่นโครงการที่เกี่ยวข้องกับระบบสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี และผลักดันให้เกิดการเข้าถึงการดูแลสุขภาพได้อย่างแท้จริง

โดยได้ผนึกความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับภาคส่วนต่าง ๆ ในชุมชน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย และหน่วยงานภาครัฐ นำไปสู่ความสำเร็จของโครงการต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงในระยะยาวให้กับชุมชนทั่วประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นโครงการจัดสร้าง “ลานเล่นบรีส เพิ่มพลังเรียนรู้”, โครงการ “บ้านอยู่สุข” สร้างบ้านจำนวน 80 หลัง เพื่อมอบให้กับคนดีวิถียั่งยืนต้นแบบที่ยากไร้, โครงการ “กินดีได้ดี” จากคนอร์เพื่อเป็นการส่งเสริมคุณค่าทางโภชนาการอย่างยั่งยืนของคนไทยให้มีสุขภาพดีขึ้น, โครงการความภาคภูมิใจในตนเองของโดฟ ที่ช่วยให้เด็กผู้หญิงหลายล้านคนมีความภูมิใจในตัวเอง หรือโครงการของวอลล์ที่มุ่งมั่นสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทยเสมอมา เป็นต้น

นางสาวอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์ครัวเรือนภาคพื้นอาเซียน และประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย
นางสาวอันเนอมาริเค่อ เดอ ฮาน ประธานบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์ครัวเรือนภาคพื้นอาเซียน และประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย

นอกจากนี้ ยูนิลีเวอร์ยังเล็งเห็นถึงความจำเป็นต่อการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยได้ผสานหลักการด้านความยั่งยืนไว้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจหลัก เดินหน้าลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มรูปแบบ ใช้กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบอย่างรับผิดชอบ พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหลากหลายโครงการในการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในเรื่องสภาพอากาศและขยะพลาสติก สะท้อนถึงความมุ่งมั่นขององค์กรที่ต้องการปกป้องทรัพยากรธรรมชาติของประเทศเพื่ออนาคตของคนรุ่นต่อไป 

ทั้งนี้ แบรนด์ของยูนิลีเวอร์ต่างแสดงออกถึงความพยายามในการดำเนินกิจการบนพื้นฐานของความยั่งยืน เช่น “วอลล์” ที่นำร่องขนส่งไอศกรีมด้วยรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า 100% รายแรกในไทย สามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ถึง 76% และ “ซันไลต์ เลมอน เทอร์โบ สูตรใหม่” ที่ได้ปฏิวัติผลิตภัณฑ์ล้างจานสามารถขจัดคราบฝังแน่นได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่าด้วยเอนไซม์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ทั้งยังจับมือโลตัสและแม็คโครผู้ประกอบการค้าปลีกและค้าส่งชั้นนำร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมกับส่งแคมเปญ “รักสะอาด รักษ์โลก” เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวไทยตื่นตัวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม และโครงการ “คุ้มค่า x ยูนิลีเวอร์ แยกดีมีแต่ได้” ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องเพื่อลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน โดยมีเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นพื้นที่นำร่อง

โดยแคมเปญทุก ๆ แคมเปญ ยูนิลีเวอร์ได้ยกกองทัพสินค้ามากมาย เช่น บรีส ซันซิล คนอร์ โดฟ ซันไลต์ วาสลีน โอโม วอลล์ ลักส์ ซิตร้า คอมฟอร์ท เทรซาเม่ เคลียร์ แอ็กซ์ เรโซน่า และพอนด์ส มาหั่นราคา ลดค่าครองชีพกว่า 900 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าโครงการและกิจกรรมทำสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม

ดังนั้นทุกครั้งที่ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ นอกจากจะได้สินค้าคุณภาพแล้ว ทุกคนยังได้มีส่วนร่วมสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมอีกด้วย ทั้งนี้สามารถพบกับโปรโมชั่นฉลองครบรอบ 90 ปี จากยูนิลีเวอร์ ได้ที่ร้านค้าโมเดิร์นเทรด ร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม และทางช่องทางออนไลน์ได้ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2566 นี้

“ยูนิลีเวอร์มีเป้าหมายที่จะทำให้โลกที่เราอยู่ดีขึ้น เราเชื่อมั่นมาโดยตลอดว่า ธุรกิจจะยั่งยืนได้ต้องควบคู่ไปกับการทำความดี มีความรับผิดชอบต่อผู้คน ชุมชน และโลกใบนี้ ซึ่งแคมเปญทุก ๆ ตัวยูทำสิ่งดี ๆ ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ในโอกาสครบรอบ 90 ปี ในประเทศไทย ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายูนิลีเวอร์ไม่เคยหยุดทำตามพันธกิจเพื่อช่วยให้โลกและสังคมดีขึ้น และทำให้คนไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน” 


Wall's EV Truck