ศรีจันทร์ดันยอดขายโตต่อเนื่องกว่า 30% เผยกลยุทธ์เจาะออนไลน์-ออฟไลน์

ศรีจันทร์

ศรีจันทร์ยึดมั่น “คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา” ดันยอดขายโตต่อเนื่องกว่า 30% เผยกลยุทธ์เจาะออนไลน์-ออฟไลน์ พร้อมตั้งเป้านำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯในปี 2568

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 นายรวิศ หาญอุตสาหะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด กล่าวว่า ศรีจันทร์เป็นแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพที่ยืนหยัดในวงการมายาวนานกว่า 74 ปี ซึ่งผู้ใช้จริงยอมรับว่า “คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา” เนื่องจากเราใส่ใจคุณภาพที่ดีที่สุดเสมอมา ส่งผลให้ยอดขายโตขึ้นต่อเนื่องกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ซึ่งแม้จะเป็นตัวเลขที่เติบโตที่ค่อนข้างสูง แต่จากการแข่งขันในวงการเครื่องสำอางไทยที่มีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาต่อเนื่อง ทำให้เรามองหาธุรกิจอื่น ๆ มาเสริมความเข้มแข็งของบริษัทให้เดินหน้าอย่างมั่นคง เพราะการพึ่งพารายได้จากธุรกิจเพียงกลุ่มเดียว ไม่สามารถตอบโจทย์บริบทธุรกิจในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนได้

               

นายรวิศ หาญอุตสาหะ

ดังนั้น จึงพร้อมที่จะรุกไปสู่ธุรกิจ Health, Beauty & Wellness เนื่องจากเทรนด์สุขภาพมาแรงมากขึ้น และมองว่าอนาคตคนจะใช้เงินกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยตอนนี้อยู่ระหว่างวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ คาดว่าจะได้เห็นผลิตภัณฑ์สุขภาพตัวแรกออกมาทำตลาดภายในปีนี้ พร้อมกับวางเป้าหมายต้องการให้สัดส่วนรายได้จากกลุ่ม Health & Wellness อยู่ที่ 30% ส่วนเครื่องสำอางและสกินแคร์อยู่ที่ 70% พร้อมตั้งเป้านำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯในปี 2568

ทั้งนี้แม้จะแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ๆ แต่บริษัทยังคงยึดมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้ากลุ่มเครื่องสำอางอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ดีอยู่แล้ว สามารถดีขึ้นได้อีก จึงเป็นที่มาของแคมเปญ SRICHAND Better Than Ever ดีกว่าที่เคย

Advertisement

โดยได้เปิดตัวสูตรใหม่ของ SRICHAND Super Coverage หรือที่รู้จักกันในชื่อแป้งสร้างผิว, รองพื้นสร้างผิว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรดักต์ที่เป็นที่ยอมรับในท้องตลาด โดยเลือกคุณใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก รับหน้าที่พรีเซ็นเตอร์เข้าสู่ปีที่ 4 ซึ่งเป็นการตอกย้ำคุณภาพของแบรนด์ศรีจันทร์ที่พรีเซ็นเตอร์มั่นใจ

“เรามองว่าอยากพัฒนาตัวโปรดักต์ให้ดีกว่าที่เคย จึงปรับสูตรให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มส่วนผสมในกลุ่ม skincare benefit ช่วยปกป้องรังสี และแสงสีฟ้าจากมือถือ พร้อมปรับโทนสีใหม่ให้ครอบคลุมกับสีผิวของผู้ใช้ทุกคน”

นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ชายคู่แรก คุณมาย-ภาคภูมิ และคุณอาโป-ณัฐวิญญ์ ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ มีมุมมองทางความคิดที่เปิดกว้างและพร้อมที่จะดูดีในแบบผู้ชาย ซึ่งสะท้อนผ่านภาพลักษณ์ของแบรนด์ศรีจันทร์ ที่ไม่จำกัดเฉพาะเพศหญิงอีกต่อไป และพร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องสำอางไทย

Advertisement

รวมทั้งศรีจันทร์ก็ได้รุกกลยุทธ์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตามกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน เพื่อดึงให้แบรนด์ศรีจันทร์เป็น Top of Mind ในใจของลูกค้า และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้ารักและแนะนำบอกต่อ