สยามพิวรรธน์-อินโนเชียน สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ต้อนรับ K-Culture สุดฮอตระดับโลก

สยามพิวรรธน์ ผนึก อินโนเชียน

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผนึกกำลัง INNOCEAN เอเยนซี่ระดับโลก ในเครือ ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป รังสรรค์ปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่และโอกาสพัฒนาธุรกิจใหม่ ๆ ระหว่างประเทศ สู่โครงการจุดหมายปลายทางระดับโลก ตอกย้ำการเป็น Global Admiration ที่หนึ่งในใจของผู้คนทั่วโลก

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เปิดเผยว่า จากผลสำรวจความคิดเห็นนักท่องเที่ยวทั่วโลกในหลายวาระ พบว่าประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกในลำดับต้น ๆ อยู่เสมอ ประเทศไทยมีจุดขายในด้าน Creative Economy ที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับผลักดันวัฒนธรรมที่มีศักยภาพ Soft Power

ได้แก่ 1.อาหาร (Food) 2.ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ (Film) 3.ผ้าไทยและการออกแบบแฟชั่น (Fashion) 4.มวยไทย (Fighting) และ 5.การอนุรักษ์และขับเคลื่อนเทศกาลประเพณีสู่ระดับโลก (Festival) ส่งผลให้ประเทศไทยมีจุดแตกต่างที่ดึงดูดใจทั้งนักท่องเที่ยว นักลงทุน และองค์กรจากนานาประเทศทั่วโลก

               

ขณะเดียวกันในประเทศทรงอิทธิพลในภูมิภาคเอเชีย อย่างประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเจ้าแห่งผู้นำเทรนด์โลก ที่สร้างปรากฏการณ์เผยแพร่ K-Culture จนเป็นที่ชื่นชอบและเป็นกระแสไปทั่วโลกในทุกอุตสาหกรรม ความร่วมมือของศูนย์การค้ากลุ่มสยามพิวรรธน์ซึ่งล้วนเป็นโกลบอลเดสติเนชั่นที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยว กับ INNOCEAN ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่มีความโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์และนวัตกรรมจากเกาหลีใต้ จึงเป็นการผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ที่มีศักยภาพไร้ขีดจำกัด

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายองค์กรสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาโครงการโกลบอลเดสติเนชั่น (Global Destination) ยึดมั่นในกลยุทธ์ Cocreate & Collaboration to Win เราเชื่อมั่นในศักยภาพไร้ขีดจำกัดของอีโคซิสเต็มที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ที่จะมาร่วมผนึกกำลังกันสร้างโอกาสทางธุรกิจกว้างไกล

Advertisement

ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ ๆ และส่งมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันอย่างยั่งยืน โดยพลังแห่งการผสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีอยู่ทั่วโลกนี้ ส่งผลให้สยามพิวรรธน์ เป็น Global Admiration ที่ครองความเป็นที่หนึ่งในใจ หรือ Top of Mind ของลูกค้าทั้งชาวไทยและผู้คนทั่วโลก

ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง สยามพิวรรธน์ และ INNOCEAN ซึ่งเป็น Innovative Global Agency เป็นการผสานศักยภาพตวามแข็งแกร่งของทั้งสององค์กร ในการสร้างโอกาสพัฒนาธุรกิจใหม่ ๆ ระหว่างประเทศ และการแลกเปลี่ยนการจัดการองค์ความรู้ ตลอดจนนวัตกรรมใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์การดำเนินธุรกิจด้านต่าง ๆ ตลอดจนการเชื่อมโยงเครือข่ายเน็ตเวิร์กทางธุรกิจที่มีอยู่ทั่วโลก

รวมทั้งการศึกษาข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อค้นหาแนวทางการขยายธุรกิจใหม่ ๆ ในอนาคต เพื่อสร้างปรากฏการณ์และมอบประสบการณ์แปลกใหม่ในธุรกิจรีเทลที่ไม่เคยมีมาก่อนทั้งในประเทศไทย, เกาหลีใต้ และนานาประเทศทั่วโลก ตอกย้ำการเป็น Showcase of The World ของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ สร้างโอกาสในการนำเสนอสินค้าไทยสร้างสรรค์จากฝีมือคนไทยสู่เวทีโลก”

นายวิลเลี่ยม ลี ประธานและผู้บริหารสูงสุด อินโนเชียน กล่าวว่า “INNOCEAN เป็นเอเยนซี่ระดับโลกที่มีมากกว่า 39 สาขาใน 23 ประเทศทั่วโลก ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรม การทำงานร่วมกัน และความเป็นเลิศ เราเชื่อมั่นในการก้าวข้ามทุกขีดจำกัด และเปิดรับแนวคิดและโอกาสใหม่ ๆ อยู่เสมอ การผนึกกำลังเป็นโกลบอลพาร์ตเนอร์ชิปร่วมกับกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ในครั้งนี้ เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของทั้งสององค์กรซึ่งมีความสอดคล้องกัน

Advertisement

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ประสบความสำเร็จอย่างมากในการรังสรรค์โครงการที่เป็นโกลบอลเดสติเนชั่นของประเทศไทยมาทุกยุคทุกสมัย และเป็นที่ยอมรับในด้านความเป็นเลิศ นวัตกรรม และการมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกันกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งจะเป็นเสมือนประตูเชื่อมโยงเครือข่ายและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ความร่วมมือของเราไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่สามารถขยายผลทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เราจะทำงานร่วมกันโดยใช้ศักภาพ ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรที่มีร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมาย จับมือกันเติบโตและสร้างความสำเร็จที่ไร้ขีดจำกัดร่วมกัน”

ประเดิมด้วยการเปิดตัวไลฟ์สไตล์ป๊อปอัพช็อป สุดฮอต ครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมกัน 2 โปรเจ็กต์ ได้แก่  K-Ramyun Pop-up Shop และ อีกหนึ่งร้านป๊อปอัพช็อป พร้อมให้ทุกคนมาร่วมค้นพบความมหัศจรรย์และ Come Play With Us ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

“Boggle Boggle K-Ramyun Pop-up Shop” ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับพื้นที่แห่งประสบการณ์พิเศษให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสกับราเมนเกาหลีสุดฮอตจากเกาหลีใต้ ที่ไม่ได้นำเสนอเพียงวัฒนธรรมการรับประทานอาหารระดับตำนาน แต่ยังมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้สนุกไปกับเทรนด์และไลฟ์สไตล์สุดฮอตของชาวเกาหลีในแบบออริจินอล”

สำหรับผู้สนใจใน K-Culture โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจเนอเรชั่น Z สนุกกับเทรนด์สุดฮิปที่ยกรูปแบบจากเกาหลีส่งตรงมาถึงกรุงเทพฯ รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ จาก Line Webtoon เปิดบริการบนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน-31 กรกฏาคม 2566 นอกจากนี้ ยังมีร้านป๊อปอัพช็อปอีกหนึ่งร้านที่จะมาสร้างเซอร์ไพรส์เร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมเปิดกว้างให้เป็นพื้นที่แห่ง K-Culture ที่เป็นกระแสเทรนด์โลกใหม่ โดยที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการเปิดสั่งจองกระเป๋าแบรนด์ CARLYN ที่ได้รับความนิยมจองคิวสั่งซื้อหมดภายใน 11 นาที ถึง 2 รอบ

ล่าสุดเปิดตัวแบรนด์ใหม่สุดฮอตจากเกาหลี Kuho Plus เป็นครั้งแรกในประเทศไทย การมีป๊อปอัพช็อปใหม่ล่าสุด “Boggle Boggle K-Ramyun Pop-up Shop” และป๊อปอัพช็อปใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มเติม เป็นการตอกย้ำถึงการพร้อมเปิดรับให้แบรนด์ต่าง ๆ จากเกาหลีมาร่วมนำเสนอประสบการณ์พิเศษและแปลกใหม่ให้ลูกค้าชาวไทย และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

การเปิดไลฟ์สไตล์ป๊อปอัพพร้อมกันถึง 2 แบรนด์ ให้เป็นหมุดหมายใหม่ล่าสุดที่สามารถดึงดูดทั้งลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ในครั้งนี้ เป็นเพียงก้าวแรกจากการผนึกกำลังคอลลาบอเรชั่นขององค์กรซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจจากทั้ง 2 ประเทศ ความร่วมมือทางธุรกิจที่แน่นแฟ้นของทั้งสององค์กรนี้ นำไปสู่การขยายโอกาสและเสริมศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด และสร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่สู่โลกอนาคต