ซีอาร์ซีสปอร์ต คว้าสิทธิจำหน่ายแบรนด์ Columbia

ซีอาร์ซีสปอร์ต คว้าสิทธิ์จำหน่ายแบรนด์ Columbia

ซีอาร์ซีสปอร์ต คว้าสิทธิจำหน่ายแบรนด์ Columbia พร้อมผุด 4 สาขาใหม่ทั้ง กทม. เชียงใหม่ ภูเก็ต รับกระแสตั้งแคมป์ เดินป่า และวิ่งเทรล

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 อเล็กซองด์ อัมเบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้รับสิทธิการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังอย่าง Columbia ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว ครอบคลุมทั้งทางหน้าร้านและอีคอมเมิร์ซ

โดยแบรนด์ Columbia ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าเอาต์ดอร์ที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 8 ทศวรรษ และได้รับความเชื่อถือจากผู้บริโภค มีโอกาสทางการตลาดสูงในประเทศไทย เนื่องจากความนิยมในกิจกรรมกลางแจ้งที่เพิ่มสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ การเดินป่า และการวิ่งเทรล

ด้วยเหตุนี้ช่วงครึ่งหลังของปี 2566 นี้ บริษัทจะเปิดร้าน Columbia อีก 4 สาขาใหม่ ได้แก่ สาขาพระราม 9 สาขาภูเก็ต สาขาเชียงใหม่ และสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเพิ่มช่องทางจำหน่ายออนไลน์บนเว็บ Supersports.co.th รวมถึงใช้ช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์ยอดนิยมอื่น ๆ ทั้ง Lazada, Shopee และ Central

รวมถึงสร้างชุมชนของแบรนด์ (Brand Community) พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษผ่านการสนับสนุนกิจกรรมและคอนเทนต์รีวิวสินค้าบนช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยสร้างความตื่นเต้นและเพิ่มการมีส่วนร่วมของกลุ่มลูกค้าเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์

สำหรับสินค้าของแบรนด์ Columbia นั้น มุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Everyday Experts กลุ่ม Urban Actives และกลุ่ม Professional Elites

Everyday Experts เป็นกลุ่มที่มีความรอบรู้ และมองหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพแบบมืออาชีพสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง สินค้ากลุ่มนี้จะมีคุณภาพสูงพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยี

Urban Actives กลุ่มคนเมืองที่ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์แอ็กทีฟ และชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งในเมือง สินค้าจะเป็นเครื่องแต่งกายที่มีสไตล์และใช้งานได้จริง เพื่อให้เหมาะกับความคล่องตัวของกิจกรรมในเมือง

Professional Elites เป็นกลุ่มที่มองหาคุณภาพของสินค้า ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จึงเป็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่อ่อนไหวต่อราคา แต่ให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นเป็นหลัก