
Foot Locker ส่งหมัดเด็ด Power store พร้อมไฮไลต์บริการ-สินค้าพิเศษ ชิงตลาดสินค้ากีฬา 3 หมื่นล้าน
วันที่ 1 กันยายน 2566 ฟุต ล็อคเกอร์ (Foot Locker) เชนร้านสินค้ากีฬาและไลฟ์สไตล์จากสหรัฐ ได้ฤกษ์เปิดสาขาแห่งแรกในประเทศไทย ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ด้วยโมเดล Power Store ซึ่งไม่เพียงเป็นโมเดลไซซ์ใหญ่สุดของเชน แต่บนพื้นที่ 1,321 ตร.ม. ยังเต็มไปด้วยโซนและบริการพิเศษต่าง ๆ ที่ถือเป็นท่าไม้ตายเฉพาะตัวของร้าน ฟุต ล็อคเกอร์ สำหรับสร้างความแตกต่าง และชิงฐานลูกค้า ท่ามกลางการแข่งขันดุเดือดในวงการร้านสินค้ากีฬา
โดยโซนและบริการพิเศษเหล่านี้ประกอบด้วย
พื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซ ที่เปิดให้บรรดานักเรียนนักศึกษา ไปจนถึงคนทำงาน เข้ามาใช้คุย-พิมพ์งาน หรือแม้แต่นั่งแฮงเอาต์
เครื่องเกมเพลย์สเตชั่นพร้อมจอทีวีขนาดยักษ์ พร้อมเกมบาสเกตบอลสุดมันที่เปิดให้เล่นได้ฟรี เข้าธีมกับการเป็นร้านสินค้ากีฬา
ตู้เซลฟี่สำหรับสายถ่ายภาพ ให้เข้ามาแชะภาพเป็นที่ระลึกและแชร์บนโซเชียล
ตู้เกมชูตบาส ให้เข้ามาทดสอบฝีมือ
สำหรับบริการพิเศษจะเป็นกิจกรรมหมุนเวียนจากบรรดาแบรนด์สินค้า เช่น บริการ D.I.Y. Workshop ตกแต่งรองเท้าจากไนกี้ ที่เปิดให้ผู้ซื้อรองเท้าไนกี้ตกแต่งรองเท้าของตนตามชอบใจได้ฟรี รวมถึงมีบริการพิเศษฉลองเปิดร้าน ช่วงวันที่ 1-3 ก.ย. อย่าง ตัดผม ทำความสะอาดรองเท้า และหลังจากนี้จะพยายามหากิจกรรมอื่น ๆ มาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน อาทิ การแข่งบาส 3on3 เป็นต้น
ดีพัก โทมาร์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท แมพ แอคทีฟ อาดิเพอคาซา จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์บริหารร้านฟุต ล็อคเกอร์ ในไทยและอีก 5 ประเทศของอาเซียน อธิบายว่า โมเดล Power store นี้ เป็นโมเดลไซซ์ใหญ่สุด ด้วยพื้นที่ 800 ตร.ม. ขึ้นไป พร้อมด้วยประสบการณ์ที่แตกต่างจากร้านสินค้ากีฬาอื่น ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้เวลาในร้านให้นานที่สุด
และนอกจากโซนและบริการพิเศษแล้ว Power store ยังมีไลน์อัพสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ และรุ่นลิมิเต็ดมาวางจำหน่ายมากเป็นพิเศษอีกด้วย โดยในบรรดาสินค้ากว่า 2,000 เอสเคยู สินค้ารุ่นที่มีขายเฉพาะที่ฟุต ล็อคเกอร์ จะมีจุดสังเกตเป็นป้ายแท็กสีแดง
นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่ติดป้ายแท็กสีดำ ซึ่งจะแสดงถึง heat item หรือรุ่นยอดฮิตที่มีคนต้องการเยอะ ๆ เช่น Adidas Samba อีกด้วย
“สินค้ากีฬาไม่สามารถแข่งขันราคาได้มากนัก เนื่องจากการคุมราคาของแบรนด์ จึงต้องหาแม็กเนตอื่นมาแข็งขัน ซึ่งฟุต ล็อคเกอร์ เน้นประสบการณ์ในร้าน ร่วมกับไลน์อัพสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟและรุ่นลิมิเต็ด รวมถึงสินค้าบาสเกตบอล ซึ่งสาขาสยามเซ็นเตอร์มุ่งตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นผู้บริโภคหลักในย่านนี้”
ขณะเดียวกัน ผู้บริหารร้านฟุต ล็อคเกอร์ ยังเผยว่า เตรียมปักธงสาขา 2 ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2566 นี้ ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มสเฟียร์ ย่านพร้อมพงษ์ โดยจะเป็นโมเดล Power store เช่นเดียวกัน ก่อนจะเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่องให้ครบ 8-10 สาขาในไทย
ทั้งนี้ เพื่อรับดีมานด์ในตลาดสินค้ากีฬามูลค่า 3 หมื่นล้านบาท ซึ่งกลับมาเติบโตตั้งแต่ต้นไตรมาส 3 และคาดว่าจะโตต่อเนื่องในไตรมาส 4 ที่จะถึงนี้ รวมถึงในอนาคต