รพ.เปาโล เผย 7 ไอเดียเลือกของขวัญปีใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ

รพ.เปาโล เผย 7 ไอเดียของขวัญปีใหม่

รพ.เปาโล เผย 7 ไอเดียเลือกของขวัญปีใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ ต้อนรับปีมังกรทอง 2567

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วนบรรจบมาอีกครั้งในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2567 ที่ทุกคนจะกลับไปภูมิลำเนาเพื่อเยี่ยมเยือนครอบครัวและคนที่เรารัก พร้อมทั้งดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน ในช่วงที่พักผ่อนจากการตรากตรำทำงานมาตลอดหนึ่งปีเต็ม หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าจะซื้อของขวัญอะไรไปฝากคุณพ่อ คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ภายในบ้านดี

ล่าสุด โรงพยาบาลเปาโล ได้แนะนำไอเดียเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการหาซื้อของที่สุขใจทั้งผู้ให้ ชื่นใจทั้งผู้รับ ในโอกาสดี ๆ รับปีมังกรทองกัน ดังนี้

อุปกรณ์กีฬา

ตอนนี้เทรนด์การรักสุขภาพ การออกกำลังกายกำลังมาแรง เห็นได้จากเทรนด์ที่คนดัง หรือเซ็ตการออกกำลังง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน เหมาะสำรับคนทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากดูแลสุขภาพออกมาในสื่อโซเชียลอย่างมากมาย กลายเป็นการปลุกกระแสให้ผู้คนมากมายตื่นตัวและตระหนักถึงการออกกำลังกายมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายแบบคาดิโอ การวิ่ง ปั่นจักรยาน และการออกกำลังกายสารพัดรูปแบบ การเลือกซื้ออุปกรณ์กีฬา ชุดฟิตเนส เสื่อโยคะ ดัมเบล ฯลฯ จึงเป็นของขวัญที่เหมาะที่สุดอย่างหนึ่งในช่วงนี้ และนอกจากคนให้จะสุขใจแล้ว คนได้รับของเมื่อนำไปใช้ก็ยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

เครื่องดื่มสุขภาพ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ไม่ค่อยมีเวลาไปซื้อของขวัญ เพราะเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่าย ผู้รับสามารถบริโภคได้สะดวก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เช่น น้ำผลไม้ ซุปไก่ ชาเขียว ชาสมุนไพร เป็นต้น แต่สิ่งที่ต้องสังเกตและเอาใจใส่เป็นพิเศษ คือ วันหมดอายุ, ฉลากเครื่องหมาย อย. มีชื่อ สถานที่ผลิต ครบถ้วน รวมถึงบรรจุภัณฑ์ไม่มีตำหนิหรือชำรุดเสียหาย นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงน้ำตาลในเครื่องดื่มด้วย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ซึ่งไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากจนเกินไป

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก

ถือเป็นของขวัญที่เข้ากับเทรนด์สุขภาพเอามาก ๆ ไม่ว่าจะครีมบำรุงผิวที่ผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สบู่สมุนไพร หรือสินค้าสปา รวมไปถึงน้ำมันหอมระเหย เทียนหอมดอกไม้ อโรม่ากลิ่นสบาย ๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคราย ดีต่อสุขภาพจิต ซึ่งก็มีหลากสไตล์หลายราคาให้เลือกซื้อเพื่อไปมอบให้กับคนพิเศษ ในช่วงเวลาที่พิเศษ

สวนขวดแก้ว

สวนขวดแก้ว หรือที่เรียกว่า Terrarium ของขวัญชิก ๆ สุดฮิตที่กำลังมาแรงในเวลานี้ เป็นการย่อส่วนระบบนิเวศให้มาอยู่ในภาชนะที่เป็นกระจกใส ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีสวนสวย แต่ไม่มีพื้นที่ให้จัด ไม่มีเวลาดูแล ซึ่งผู้มอบสามารถเลือกซื้อแบบจัดสำเร็จแล้ว หรือจะซื้อเป็นชุด DIY ให้ผู้รับของขวัญไปจัดสวนสร้างสรรค์ด้วยตัวเองก็เก๋ใช่ย่อย เพิ่มพื้นที่สีเขียวประดับบนโต๊ะทำงาน ไว้มองเป็นมุมผ่อนคลายสายตาได้

Smart Watch

สมาร์ทวอท์ช อีกหนึ่งของขวัญสุดเท่ที่เหมาะกับเทรนด์สุขภาพในยุคดิจิทัลเอามาก ๆ ถือเป็นเครื่องประดับที่ดีต่อสุขภาพ เพราะนี่ไม่ใช่แค่นาฬิกาบอกเวลาทั่วไป แต่สามารถเก็บสถิติข้อมูลด้านสุขภาพ โดยวัดจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผู้สวมใส่ทำในชีวิตประจำวัน สามารถตรวจอัตราการเต้นของหัวใจและชีพจร นับก้าว นับระยะทาง คำนวณแคลอรี่ เพื่อให้ผู้ใช้ตั้งเป้าหมายในการปรับพฤติกรรมและดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

คลาสออกกำลังกาย

ของขวัญที่สายสตรองจะเลิฟเป็นพิเศษ หากผู้รับของขวัญเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว การสมัครคอร์สเรียนก็จะทำให้เขาได้ฝึกกับเทรนเนอร์มืออาชีพอย่างถูกหลัก ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์การดูแลตัวเองเร็วขึ้น ซึ่งทุกวันนี้คลาสสอนการออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส ต่อยมวย โยคะ รวมถึงคลาสสอนเต้นสไตล์ต่าง ๆ

Gift Voucher ตรวจสุขภาพ

ตามปกติแล้วเราทุกคนควรได้รับการตรวจสุขภาพประจำทุกปี เพื่อช่วยคัดกรองโรคในผู้ที่ยังไม่มีอาการ หรือช่วยให้เจอโรคในระยะแรกเริ่มได้ ซึ่งจะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถือเป็นของขวัญสุขภาพที่สามารถมอบให้ได้กับทุกคน ทั้งญาติผู้ใหญ่ เพื่อน คนรัก หรือแม้แต่พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจก็เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว


ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็คือ 7 ไอเดียเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2567 ที่เน้นด้านการดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ที่เรารักให้ช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีต้อนรับปีมังกรทอง