รู้จัก เซยุน​ คิม ผู้บริหารใหญ่ไทยซัมซุงคนใหม่

เซยุน-คิม_ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า-บริษัท-ไทยซัมซุง-อิเลคโทรนิคส์-จำกัด

ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปลี่ยนตัวประธานบริษัทคนใหม่ คุมธุรกิจทั้งไทย เมียนมา ลาว และกัมพูชา 

วันที่ 3 มกราคม 2567 ซัมซุงประเทศเกาหลี ประกาศแต่งตั้ง “เซยุน​ คิม” เป็นประธานบริษัทของ ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ คนใหม่ ซึ่งจะมากุมบังเหียนธุรกิจทั้งในไทย เมียนมา ลาว และกัมพูชา

สำหรับ “เซยุน​ คิม” นั้นทำงานกับซัมซุงมานานถึง 25 ปี โดยเข้าทำงานครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2541 มีผลงานสร้างกลยุทธ์ด้านการตลาด การขาย ไปจนถึงการบริหารกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ในหลายประเทศที่เป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญจนประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา, เปรู, อินเดีย, อินโดนีเซีย,  มาเลเซีย, ดูไบ และซาอุดีอาระเบีย 

ตัวอย่างผลงานของผู้บริหารใหญ่รายนี้ เช่น ฟื้นฟูธุรกิจซัมซุงในอินโดนีเซียแบบก้าวกระโดด ในปี พ.ศ. 2560-2564 มีส่วนร่วมดูแลในส่วน Business Consulting และเป็นผู้ริเริ่มโปร์เจ็กต์ Multi-Device Experience (MDE) หรือการสร้างประสบการณ์ผู้บริโภคแบบใหม่ ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ระหว่างกันที่ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของซัมซุง 


สำหรับเป้าหมายของไทยซัมซุงหลังจากนี้ “เซยุน​ คิม” ระบุว่าจะพัฒนา-สร้างการเติบโตให้ทุกกลุ่มธุรกิจของแบบรอบด้าน รวมถึงสานต่อพันธกิจของซัมซุงในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้าและพาร์ตเนอร์ธุรกิจให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ใกล้ชิดกับผู้คนได้มากกว่าเดิม