“ยูบิลลี่ไดมอนด์” ขนทัพคอลเล็กชั่นใหม่ ขยายฐาน

ยูบิลลี่ไดมอนด์

“ยูบิลลี่ ไดมอนด์” กางโรดแมปบุกตลาดเครื่องประดับเพชร ทุ่มงบฯการตลาด 100 ล้าน สร้างการรับรู้-ขยายฐานลูกค้าใหม่ ดึง “แอฟ-ทักษอร” เป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมอัดแน่นกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์-ออฟไลฟ์ ตลอดจนเตรียมเปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่มากกว่า 300 ดีไซน์ ควบคู่ขยายสาขา-รีโนเวต เพิ่มพื้นที่หน้าร้าน ตั้งเป้าสิ้นปีเติบโต 8-10%

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการค้าปลีกเพชร ภายใต้แบรนด์ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์” เปิดเผยว่า ปีนี้ภาพรวมธุรกิจเครื่องประดับเพชรในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น จากการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย จากปี 2566 ที่ผ่านมา ตลาดธุรกิจเครื่องประดับเพชร (อิงจากข้อมูลการนำเข้าวัตถุดิบเพชร) มีมูลค่าตลาดประมาณ 18,000 ล้านบาท และยูบิลบี่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ประมาณ 15%

สำหรับแนวทางการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทมีแผนจะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มลูกค้าระดับกลางที่มีกำลังซื้อมากขึ้น จากเดิมที่กลุ่มลูกค้าหลักเป็นกลุ่มระดับบนขึ้นไป โดยการโฟกัสกลุ่มลูกค้าระดับกลางในครั้งนี้เป็นการเล็งเห็นถึงโอกาสในการที่จะขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น เนื่องจากในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคยังคงมีความระมัดระวังในการใช้จ่าย โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางและรายได้น้อย ขณะที่กลุ่มลูกค้าระดับบนที่กำลังซื้อสูง ยังคงจับจ่ายเป็นปกติและมองหาการลงทุนที่คุ้มค่า โดยเฉพาะเพชรที่เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยม

“ปีนี้ยูบิลลี่จะมีการออกคอลเล็กชั่นใหม่กว่า 300 ดีไซน์ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่ราคา 5 หลัก ไปจนถึง 8 หลักขึ้นไป รวมถึงดีไซน์ก็จะมีความยูนีค และแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ มากยิ่งขึ้น”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ กล่าวว่า ขณะเดียวกันบริษัทก็ยังคงเดินหน้ากลยุทธ์ Branding Communication โดยชูความเป็นผู้นำเครื่องประดับเพชรที่มีอายุยาวนานกว่า 95 ปี ด้วยการเปิดตัว Friend of Jubilee Diamond คนแรกของแบรนด์ คือ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เพื่อเป็นตัวแทนในการสื่อสารถ่ายทอดเรื่องราวเอกลักษณ์ของแบรนด์ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ในมิติที่หลากหลายมากขึ้น และมีแผนจะลงทุนขยายสาขาให้ครบ 135 สาขาภายในสิ้นปีนี้ จากปัจจุบันมีอยู่ 131 สาขา รวมถึงการรีโนเวตสาขาต่าง ๆ ให้มีพื้นที่หน้าร้านมากขึ้น

รวมทั้งการได้ถ่ายทอดความเปล่งประกายที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณา “World-Class Diamond For You” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์เพชรสัญชาติไทยมาตรฐานระดับโลก เพื่อสื่อสารให้เห็นว่าเครื่องประดับทุกชิ้นต่างใช้เพชรและคุณภาพการผลิตระดับโลก พิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนไทย ภายใต้แคมเปญ “ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ที่สุดเรื่องเพชรเพื่อคุณ CRAFT FOR EXCELLENCE”

นอกจากแคมเปญดังกล่าวแล้ว บริษัทก็มีแผนจะจัดแคมเปญอื่น ๆ อีกประมาณ 2-3 แคมเปญ รวมถึงการจัดกิจกรรมอีเวนต์การตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะทั้งทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม และสื่อนอกบ้าน เป็นต้น คาดว่าจะใช้งบประมาณการตลาดราว ๆ 100 ล้านบาท รวมถึงจะช่วยสร้างการรับรู้และสร้างการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้า Smart Buyer หรือกลุ่มลูกค้าที่เลือกซื้อสินค้าจากคุณภาพที่สามารถพิสูจน์ได้ ส่วนในแง่ของยอดขายคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้น 8-10%