ซัมซุง รับเทรนด์ตลาดจอมอนิเตอร์โตแรง ส่ง 3 ซีรีส์ใหม่ลุยตลาดเต็มสูบ

ซัมซุง

ซัมซุง เดินหน้ารุกตลาดจอมอนิเตอร์พรีเมี่ยม ส่ง ซีรีส์ใหม่ “Odyssey OLED-Smart Monitor-ViewFinity ลุยตลาดเต็มสูบ

วันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายเซยุน คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดจอมอนิเตอร์ในประเทศไทย ตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนได้จากข้อมูลจากซัมซุงที่ระบุว่า ในช่วงปี 2565-ไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 ยอดขายจอมอนิเตอร์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูง และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดยกลุ่มจอมอนิเตอร์พรีเมี่ยมที่มีความโดดเด่นและมีอัตราการเติบโตสูงที่สุด คือกลุ่ม Samsung Odyssey OLED ซึ่งมีการเติบโตมากกว่า 100% ตั้งแต่ปี 2565 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 ประเทศไทยมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากประเทศอินโดนีเซีย

ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นเทรนด์การเติบโตของผู้บริโภคที่มีความนิยมในการเลือกซื้อจอมอนิเตอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่มองหาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย

นายเซยุน คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
นายเซยุน คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

เปิดตัว 3 ซีรีส์จอมอนิเตอร์พรีเมี่ยม

ล่าสุดในปี 2567 ซัมซุงยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมที่สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ผ่านการเดินหน้ายกระดับมาตรฐานเทคโนโลยีจอภาพ ภายใต้แนวคิด “Tailored Monitor For You เลือกจอที่ใช่ในสไตล์คุณ”

Advertisment

ซึ่งจะเป็นจอมอนิเตอร์ที่ตอบสนองความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการใช้งานให้สุดกว่าที่เคย กับไลน์อัพจอมอนิเตอร์ขั้นสูง 3 ซีรีส์ ได้แก่

Odyssey OLED Series

จอมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกม ที่สุดแห่งจอภาพ ประกอบไปด้วย 2 รุ่น ได้แก่ Odyssey OLED G8 (G80SD) และ Odyssey OLED G6 (G60SD) ที่มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจอ OLED สุดล้ำ มาพร้อมกับระบบการป้องกันจอเบิร์นด้วย Samsung OLED Safeguard+ เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง และเป็นเทคโนโลยีแรกของโลกที่กระจายความร้อนดีกว่าถึง 5 เท่า

พร้อมคุณภาพของจอภาพที่เหนือชั้นกว่าด้วย FreeSync Premium Pro ขจัดปัญหาภาพกระตุก หน่วง และฉีกขาด รวมทั้งเทคโนโลยี OLED Glare Free ใหม่รักษาความแม่นยำของสีและลดการสะท้อนแสง จอภาพทั้งสองรุ่นยังมีดีไซน์บางเฉียบและ Core Lighting+ ที่ซิงก์กับหน้าจอเพื่อเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงและการเล่นเกม

Advertisment

Smart Monitor M8

จอมอนิเตอร์สำหรับคนทำงานที่ผสานความบันเทิงไว้ในจอเดียวที่มาพร้อมกับการประมวลผล AI เสียงและภาพที่คมชัด มาพร้อมการอัพเกรดคุณสมบัติใหม่ เพื่อเพิ่มอรรถรสความบันเทิงและประสิทธิภาพในการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ NQM AI ช่วยยกระดับภาพและเสียงให้คมชัดขึ้น

พร้อมฟีเจอร์ Active Voice Amplifier Pro ตรวจจับเสียงรอบข้าง เพื่อปรับระดับเสียงของลำโพงให้คมชัดมากที่สุด และ 360 Audio Mode ที่จับคู่กับ Galaxy Buds และกล้อง SlimFit ในตัว ช่วยให้การสนทนาทางวิดีโอผ่าน Samsung Dex ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Workout Tracker จับคู่กับ Galaxy Watch แสดงข้อมูลสุขภาพแบบเรียลไทม์บนหน้าจอ

ViewFinity Series

จอมอนิเตอร์สำหรับการใช้งานด้านกราฟิก ถูกพัฒนามาให้เหมาะกับคนทำงานและสายครีเอทีฟ ซึ่งประกอบไปด้วย ViewFinity S8 (รุ่น S80UD) และ ViewFinity S6 (รุ่น S65VC) โดยความพิเศษของซีรีส์นี้ทั้งหมดทำจากพลาสติกรีไซเคิล 10% และไม่ใช้สารเคมีในการประกอบพลาสติก จอภาพมีขาตั้งติดตั้งง่าย รองรับ HDR10 และการแสดงผล 1 พันล้านสี ผสานเทคโนโลยี Intelligent Eye Care ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV-Rheinland ว่าช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาจากการทำงานกับหน้าจอเป็นเวลานาน

ซัมซุง