เซ็นทรัล รีเทล ตั้ง “เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์” แม่ทัพคนใหม่ “โรบินสันไลฟ์สไตล์”

เซ็นทรัล รีเทล ประกาศแต่งตั้ง “เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์” ลูกหม้อกลุ่มเซ็นทรัล รับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ เดินหน้าต่อด้วยกลยุทธ์หลัก “Lifestyle and Experiential Community” เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบครบจบในที่เดียว ตอกย้ำการเป็นศูนย์การค้าที่มีสาขาครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศไทย

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือเซ็นทรัล รีเทล ประกาศแต่งตั้ง “เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์” ขึ้นรับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ เดินหน้าต่อด้วยกลยุทธ์หลัก “Lifestyle and Experiential Community” เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย พร้อมเสริมแกร่งการเป็นศูนย์รวมทุกความต้องการของลูกค้าแบบครบวงจร

นายเลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า การเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้ นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญในการนำประสบการณ์การบริหารงานในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้มาอย่างยาวนาน มาขับเคลื่อนศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์สู่การเป็นศูนย์การค้ามิติใหม่ที่ทันสมัย เป็นศูนย์รวมความสะดวกสบายที่ครบครัน

เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์
เลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์

โดยจะยังคงยึดมั่นวิสัยทัศน์ในการเป็น “ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชน” เพื่อมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในศูนย์การค้าที่แตกต่างและเหนือกว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ตอกย้ำการเป็นศูนย์การค้าที่มีสาขาครอบคลุมมากที่สุด 24 จังหวัด ทั่วประเทศไทย มีผู้เช่ากว่า 5,000 ราย ลูกค้ามากกว่า 100 ล้านคนต่อปี

ขณะเดียวกันพร้อมสร้างการเติบโตควบคู่ไปกับชุมชนอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับเป้าหมายของ เซ็นทรัล รีเทล ที่จะเป็น Central to Life ศูนย์กลางชีวิตของทุกคนอย่างแท้จริง

Advertisment

สำหรับแนวทางการบริหารศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์จะเน้น 3 หัวใจหลัก คือ “ลูกค้า-คู่ค้า-สังคม” ซึ่งจะเป็นการยกระดับอีโคซิสเต็มส์ ของศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“หลักการบริหารของผม คือ Always Create the Best วันนี้เราทำดีแล้ว พรุ่งนี้ต้องดีขึ้นไปอีก ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยการผนึกกำลังพันธมิตรร้านค้าที่กำลังเป็นกระแส พร้อมกับกิจกรรมการตลาด การสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งใหม่ ๆ

รวมถึงการสร้างบรรยากาศที่ดูทันสมัยตามกระแสปัจจุบัน และอีกเรื่องที่ห้ความสำคัญ คือ เรื่องของบุคลากร ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญ โดยเรามีการพัฒนาคนทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว เช่น การเพิ่มศักยภาพหรือการพัฒนาด้วยความรู้ใหม่ ๆ เพื่อทำให้องค์กรพัฒนาก้าวไกลอย่างไม่หยุดยั้ง” นายเลิศวิทย์กล่าว

ทั้งนี้ นายเลิศวิทย์ถือเป็นผู้บริหารระดับสูงรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ดินเพื่อการค้าปลีก รวมถึงการทำธุรกิจค้าปลีกในภาพรวมเป็นอย่างดี โดยร่วมงานกับกลุ่มเซ็นทรัล ทั้งในส่วนของ เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัล รีเทล มาอย่างยาวนาน

Advertisment

ประวัติการทำงาน ในช่วงปี 2555-2561 ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ก่อนที่จะย้ายมาดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารทรัพย์สิน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

และล่าสุดมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานอสังหาริมทรัพย์และพัฒนาธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ดูแลศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการบนเส้นทางการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘New Central New Retail’ เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และนำเสนอการค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย และได้ก้าวสู่การเป็น #1 Omnichannel Retailer เพื่อต่อยอดความสำเร็จ และจุดประกายการค้าปลีกในรูปแบบใหม่ให้เท่าทันกับโลกอนาคต