หนังฟอร์มยักษ์ดันโรงหนังโต “เมเจอร์” อัดแคมเปญครึ่งหลัง

หนังฟอร์มยักษ์ดันธุรกิจโรงภาพยนตร์โตพุ่ง ลุ้นครึ่งปีแรกรายได้โต 2 หลัก ขณะที่ครึ่งปีหลังก็มีหนังฮอลลีวูดและหนังไทยจ่อคิวฉายพรึ่บ คาดสิ้นปีรายได้โตตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมผนึก ททท. อัดแคมเปญ “ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย ปี 2” ต่อเนื่อง หวังกระตุ้นคนดูหนังเพิ่ม

นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีนี้มีภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เข้าฉายอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศตั้งแต่ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คาดว่าจะกระตุ้นทำให้ภาพรวมครึ่งปีแรกของบริษัทยังคงเติบโตในตัวเลข 2 หลักจากช่วงเวลาเดียวกันเมื่อเทียบกับปีก่อนได้

ขณะเดียวกันประเมินว่า ภาพรวมครึ่งปีหลังจากนี้ธุรกิจยังจะเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากยังมีหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์เข้าฉายอีกหลายเรื่อง เช่น Thor : Ragnarok, Star Wars เป็นต้น และยังมีหนังไทยอีกหลายเรื่องจ่อคิวเข้าฉาย คาดว่าภาพรวมธุรกิจปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทเปิดสาขาใหม่ ๆ แล้ว 3-4 สาขา ปัจจุบันมีโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดที่ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาครวม 113 สาขา หรือจำนวน 673 โรง และเมื่อรวมสาขาต่างประเทศที่มีอีก 116 โรง รวมเป็น 689 โรง

โดยตัวเลขลูกค้าเข้าชมภาพยนตร์ทั่วประเทศยังคงเติบโตเฉลี่ยเดือนละกว่า 3 ล้านคน ขณะเดียวกันเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมเข้ามาดูหนังอย่างต่อเนื่อง

Advertisment

ล่าสุดได้จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมโปรโมชั่นร่วมกัน MOVIECATION Season 2Ž ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย ตั้งแต่ 13 ก.ค.-10 ก.ย. 60

โดยลูกค้าที่ชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ทุก 2 ที่นั่ง รับคูปอง 1 ใบ ลุ้นแพ็กเกจโรงแรมและรีสอร์ตชื่อดังกว่า 30 แห่ง ในจังหวัดที่มีโครงการพระราชดำริทั้งใน 5 ภูมิภาค กว่า 300 รางวัล รวมมูลค่า 2 ล้านบาท คาดว่าการลอนช์แคมเปญนี้จะมีผู้ส่งคูปองเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มเป็น 4.5 ล้านใบ จากปีที่ผ่านมาที่มีผู้ส่งคูปองเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 3 ล้านใบ

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้

Advertisment