“ดังกิ้นโดนัท” จ่อรีแบรนด์เป็น “ดังกิ้น” หวังลุยตลาดกาแฟ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “ดังกิ้นแบรนด์” บริษัทแม่ของเชนร้านขนม “ดังกิ้น โดนัท” ได้เริ่มโครงการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะรีแบรนด์เชนร้านโดนัทนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 67 ปี ด้วยการตัด คำว่า “โดนัท” เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางในอนาคตซึ่งจะเน้นกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ มากขึ้น แม้ปัจจุบันจะสามารถครองตลาดโดนัทในสหรัฐมูลค่า 1.46 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐด้วยส่วนแบ่งตลาดถึง 62.1% และมีสาขาทั่วโลกกว่า 11,300 แห่ง แล้วก็ตาม

โดยขณะนี้ทดลองเปิดร้าน “ดังกิ้น” สาขาแรกที่พาซาเดนา รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีแผนจะขยายโมเดลนี้เพิ่มอีกในเมืองต่างๆ ตามแนวชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐเร็วๆ นี้ เพื่อดูกระแสตอบรับ ก่อนจะมีการตัดสินใจและประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งช่วงครึ่งหลังของปี 2561

ด้านแบรนด์ได้ออกแถลงการณ์ อธิบายว่า เป้าหมายของเราคือการย้ำภาพแบรนด์ร้านอาหารที่เน้นเครื่องดื่มเป็นสินค้าเรือธง พร้อมคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดกาแฟ ดังนั้นต้องเริ่มจากลบภาพลักษณ์เดิมที่เป็นแบรนด์ร้านโดนัทอย่างเดียวเสียก่อน อย่างไรก็ตามแฟนๆผู้นิยมโดนัทสามารถสบายใจได้ เพราะในร้านโมเดลใหม่จะยังเมนูมีโดนัทอยู่ครบเช่นเดิม


ทั้งนี้ที่ผ่านมา “ดังกิ้นโดนัท” เริ่มแตกไลน์เมนูใหม่ๆ นอกเหนือจากโดนัทอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้า ชา กาแฟร้อนและเย็น รวมถึงเริ่มตัดคำว่าโดนัทในสื่อโฆษณามาระยะหนึ่งแล้ว เช่น “America Runs on Dunkin”