“อโรม่า” สู้ศึกร้านกาแฟเดือด เฟ้นหา “บาริสต้า” สร้างสีสันเสริมทัพธุรกิจ

อโรม่า กรุ๊ป ลุยการตลาดเต็มสูบ รับมือกาแฟสดแข่งเดือด ส่งสินค้า-บริการดักทุกช่องทาง ดันแบรนด์ติดท็อปออฟไมนด์ พร้อมจัดแข่งเฟ้นหาบาริสต้ามือทองเสริมแกร่งวงการ

นายกิจจา วงศ์วารี กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป ผู้ดำเนินธุรกิจกาแฟสดครบวงจร กล่าวว่า ธุรกิจกาแฟไทยเวลานี้กำลังคึกคัก มีร้านกาแฟเปิดขึ้นทุกวัน ทำให้มีการแข่งขันค่อนข้างสูงมาก แต่ละร้านจึงต้องพัฒนาสินค้าและกลยุทธ์ทางการตลาดควบคู่กันไป ซึ่งในปีนี้ อโรม่า กรุ๊ป มีแผนทำการตลาดเชิงรุกมากขึ้น ผู้บริโภคจะได้เห็นสินค้าและบริการในเครืออโรม่ามากขึ้นในหลาย ๆ ช่องทาง ด้วยการเดินหน้าเติมเต็มช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกความต้องการ จากปัจจุบันที่จำหน่ายเครื่องชงกาแฟ, เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ และวัตถุดิบอื่น ๆ ฯลฯ ผ่านช็อปมากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ต อโรม่าช็อป และช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้าเป็น Top of Mind Brand ของวงการกาแฟไทย

ในส่วนของบุคลากรในวงการกาแฟ บาริสต้าไทยยังขาดการรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ดังนั้น เพื่อยกระดับมาตรฐานบาริสต้าไทย อโรม่า กรุ๊ปจึงได้ร่วมกับหอการค้าไทย-อิตาเลียน จัดแข่งขัน Espresso Italiano Champion 2017 : Thailand ค้นหาบาริสต้าเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรายการ Espresso Italiano Champion 2017 ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตุลาคมนี้ ต่อยอดจากเดิมที่มีการแข่งขัน Thailand Indy Barista Championship ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว ได้ผลตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ มีผู้สมัครมากขึ้นทุกปี รวมทั้งเปิดตัว 2 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการ Barista Blend ต่อยอดผู้ชนะจากการแข่งขันทั้ง 2 เวทีเมื่อปีที่แล้ว มาร่วมสร้างสรรค์และออกแบบโปรไฟล์การคั่วเมล็ดกาแฟ รวมไปถึงออกแบบบรรจุภัณฑ์ในสไตล์ของตัวเอง เพื่อวางจำหน่ายทั่วประเทศ และโครงการสร้างเครือข่ายบาริสต้าในประเทศไทย ”Barista Community NetworkŽ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากการจำหน่ายสินค้ารองรับธุรกิจร้านกาแฟ-เครื่องดื่มแบบครบวงจร อโรม่า กรุ๊ปยังมีหน้าร้านกาแฟสดภายใต้แบรนด์ของตัวเองอย่างกาแฟชาวดอย และ 94 ํ Coffee ที่มีการปรับโมเดลร้านให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเร็ว ๆ นี้เพิ่งทุ่มงบฯกว่า 50 ล้านบาท ปรับโฉมร้าน 94 ํ Coffee 5 สาขา ให้เป็นเหมือนห้องนั่งเล่น บรรยากาศสบาย ๆ เข้าถึงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบัน พร้อมกับสื่อสารผ่านออนไลน์เพื่อขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้

Previous article“กอบกาญจน์” ปิ๊งไอเดียญี่ปุ่น เล็งชงครม.ประเดิม 35 พื้นที่ประดับไฟ ทำ “ไนท์ทัวร์ริสซึ่ม”
Next articleทุนนอกโดดลุยธุรกิจสูงวัย สธ.เล็งคุมเข้มเนิร์สซิ่งโฮม