มาม่า ตั้งบริษัทร่วมทุน “คมสันต์ ลี” นั่งบอร์ด-ถือหุ้น 25%

TFMAMA-คมสันต์ ลี

TFMAMA แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ  ตั้งบริษัทย่อยใหม่ “ไทยเพรซิเดนท์เบเวอร์เรจ”  ร่วมทุนกับ “คมสันต์ แซ่ลี” แห่งแฟลช เอ็กซ์เพรส ถือหุ้น 25% 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TFMAMA ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์”มาม่า” แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันพุธที่ 18 มิถุนายน 2568 มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ ลงทุนจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.วัน เดือน ปี ที่จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท : ภายในเดือนกรกฎาคม 2568

2.รายละเอียดการลงทุน

  • วัตถุประสงค์การลงทุน : 1.เพิ่มประเภทธุรกิจของบริษัทฯ และ 2.บริษัทฯ ได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล
  • ชื่อบริษัท : บริษัท ไทยเพรซิเดนท์เบเวอร์เรจ จำกัด
  • ประเภทธุรกิจ : การลงทุนในธุรกิจ
  • ทุนจดทะเบียน : จำนวน 145 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 1,450,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท
  • มูลค่าการลงทุน : ร้อยละ 55 ของทุนจดทะเบียน หรือจำนวน 79,750,000 บาท
  • โครงสร้างการถือหุ้น แบ่งเป็น 1.บมจ.ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำนวน 797,500 หุ้น สัดส่วน 55% 2.นายคมสันต์ แซ่ลี จำนวน 362,500 หุ้น สัดส่วน 25% และ 3.นายชานนท์ เรืองกฤตยา จำนวน 290,000 หุ้น สัดส่วน 20%
  • โครงสร้างกรรมการ : กรรมการที่เป็นตัวแทนจากบริษัทฯ จำนวน 2 คน (ลำดับที่ 1-2) จากจำนวนกรรมการทั้งหมด 3 คน ได้แก่ 1.นายพันธ์ พะเนียงเวทย์ 2.นายศิรวิทย์ พะเนียงเวทย์ และ 3.นายคมสันต์ แซ่ลี

3. แหล่งเงินทุนใช้ไป : เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท

4. ขนาดของรายการ : เป็นรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์ เมื่อนับรวมรายการ 6 เดือนย้อนหลัง ขนาดรายการไม่เกินร้อยละ 15 ของสินทรัพย์รวมของบริษัท ดังนั้น ขนาดรายการข้างต้น ไม่เข้าข่าย เรื่องหลักเกณฑ์การนำรายการที่มีนัยสำคัญ ที่เข้าข่ายเป็นรายการได้มา หรือจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียน

ADVERTISMENT