โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ ดีเดย์มีนาคมรองรับลูกค้าในปท./ตปท.

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจหลักด้านธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน และการบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการพัฒนาอาคารโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด เพื่อดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชน ให้บริการตรวจและรักษาผู้ป่วย รวมถึงการให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรีโนเวตส่วนต่าง ๆ ของอาคาร 5 ชั้น โดยยังคงเปิดให้บริการรักษาผู้ป่วยตามปกติ ทั้งนี้ การรีโนเวตอาคาร 5 ชั้น ซึ่งกำหนดให้เป็นแผนก OPD และศูนย์การแพทย์ต่าง ๆ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมีนาคม 2562 นี้

โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6.5 ไร่ประกอบด้วย อาคารสูง 5 ชั้น ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปแก่ผู้ป่วยนอกและศูนย์การรักษาเฉพาะทางต่าง ๆ อาทิ ศูนย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจ ศูนย์เฉพาะทางด้านระบบทางเดินอาหาร ศูนย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมและความงาม โดยอาคารดังกล่าวเชื่อมต่อกับอาคารโรงพยาบาลสูง 16 ชั้น ที่จะให้บริการกับผู้ประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินและการบาดเจ็บทุกรูปแบบ รวมถึงบริการซีเนียร์แคร์สำหรับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ และห้องพักผู้ป่วย ขนาด 200 เตียง

“ในส่วนของการบริหารงานในโรงพยาบาล จะเน้นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ผู้ป่วยและการบริหารจัดการองค์กรอย่างเป็นระบบ โดยตั้งเป้าหมายให้โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เป็นโรงพยาบาลระดับอินเตอร์เนชั่นแนล รองรับทั้งลูกค้าคนไทยและกลุ่มลูกค้าต่างชาติในอนาคต” ดร.สาธิตกล่าว

ปัจจุบันพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ มีโรงพยาบาลเครือข่ายที่เปิดให้บริการแล้ว 5 แห่งใน 4 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลปากน้ำโพ 1 และโรงพยาบาลปากน้ำโพ 2 จ.นครสวรรค์ โรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก โรงพยาบาลสหเวช จ.พิจิตร และโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถนนบางนา-ตราด โดยในปี 2562 นี้จะเปิดโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานีและโรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!

Previous article“มาร์ค” ชี้ หลังเลือกตั้งวุฒิสภา ต้องเคารพเสียงปชช. ถ้าฝืนเจตนารมณ์ ระวังถูกล้มโดยปชช.
Next article“บางกอกเจมส์” กำลังจะเริ่มขึ้น คาดเงินสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 2.4 พันล้านบาท