“เบตาดีน”ทุ่มงบ100ล.บุกตลาด

มุนดิฟาร์มาแตกแบรนด์ เบตาดีนเนเชอรัล ดีเฟนส์ ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ครีมอาบน้ำ โฟมล้างมือ เจลล้างมืออนามัย นำร่องไทยประเทศแรก คว้า “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์” เร่งสร้างการรับรู้แบรนด์เจาะกลุ่มคุณแม่ ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่ง 10% ตลาดครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพผิว 1,300 ล้าน รับตลาดโต คู่แข่งน้อย

นายอูโก้ อเลซานโดร ซาฟเวดรา ผู้จัดการทั่วไป มุนดิฟาร์มา (ประเทศไทย) กล่าวว่า เบตาดีนเป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผล มีส่วนแบ่งทางการตลาด 42% ล่าสุดได้เปิดตัวแบรนด์เบตาดีน เนเชอรัล ดีเฟนส์ เป็นครั้งแรกที่มีการออกสินค้าในกลุ่มตลาดใหม่เพื่อสุขอนามัยในทุกวัน และช่องทางจำหน่ายใหม่ผ่านโมเดิร์นเทรด โดยวางจำหน่ายในไทยเป็นประเทศแรก เบื้องต้นมีครีมอาบน้ำ โฟมล้างมือ และเจลอนามัย

แนวทางดังกล่าว บริษัทมองเห็นโอกาสจากตลาดครีมอาบน้ำ มูลค่าประมาณ 5,800 ล้านบาท โดยกลุ่มครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพผิว มีส่วนแบ่ง 23% หรือ 1,300 ล้านบาท ซึ่งตลาดรวมเติบโต 5% แต่กลุ่มครีมอาบน้ำเพื่อสุขภาพผิวเติบโตถึง 8% และมีผู้เล่นในตลาดอยู่ไม่กี่แบรนด์ ดังนั้นทั้งขนาดของตลาด การเติบโต และจำนวนผู้เล่นในตลาด จึงเป็นปัจจัยหลักที่มองเห็นว่าเป็นโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ โดยตั้งเป้าสิ้นปีนี้จะมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 10% ในตลาดครีมอาบน้ำเพื่อสุขอนามัย

สำหรับทิศทางครึ่งหลังของปี 2560 จะใช้งบฯการตลาด 100 ล้านบาท เน้นทำการตลาดในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคุณแม่ที่ต้องดูแลครอบครัว และเป็นผู้กุมอำนาจการจับจ่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในบ้าน โดยจะสื่อสารผ่านแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ และครอบครัว ที่มีไลฟ์สไตล์เหมาะกับผลิตภัณฑ์ และยังเป็นขวัญใจของกลุ่มเป้าหมายผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ

“ตลาดครีมอาบน้ำมีการเติบโตที่น่าสนใจ และมีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ไม่มาก จึงเชื่อว่าจะสร้างความหลากหลายให้ผู้บริโภค สินค้ามีคุณค่าที่โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นชัดเจน ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เบตาดีน ต่อยอดจากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ดูแลบาดแผลสู่เป้าหมายใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อสุขอนามัย”

Advertisment