เดอะมอลล์ทุ่มงบฯ ลุยซัมเมอร์ ลุ้นค้าปลีกโต 3% หวั่นมู้ดจับจ่ายยังไม่ปกติ

เดอะมอลล์ กรุ๊ป รุกหนักทุ่มงบฯกว่า 270 ล้านบาท เปิดตัว 2 แคมเปญ The Mall Sanook Stadium และ Made in Summer จัดหนักจัดเต็มตลอดซัมเมอร์ ดันทราฟฟิกดันยอดขาย 5,800 ล้านบาท ยิงยาว 26 พฤษภาคม

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจค้าปลีกมีแนวโน้มท้าทายมากขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2561 ซึ่งการเติบโตในปีนี้น่าจะอยู่ราว 3.0-3.1% น้อยกว่าจีดีพีทั้งประเทศที่คาดการณ์ว่าน่าจะเติบโตราว 3.5-4.0% โดยหมวดห้างสรรพสินค้ายังคงได้รับผลกระทบจากบรรยากาศการจับจ่ายที่ยังไม่ปกติ และราคาสินค้าที่ไม่เอื้ออำนวยในการจับจ่ายแก่นักท่องเที่ยวระดับบน เนื่องจากภาระภาษีนำเข้าของสินค้าแบรนด์หรูยังสูงเมื่อเทียบกับประเทศที่มีนโยบาย shopping destination

ทั้งนี้ หวังว่าหลังจากการเลือกตั้งน่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมดีขึ้น สำหรับไตรมาสแรกนี้ถือว่าเป็นช่วงที่มีการจับจ่ายสูง เนื่องจากโรงเรียนปิดเทอม และมีวันหยุดพักผ่อนมาก อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ปได้ทุ่มงบประมาณกว่า 270 ล้านบาท จัดแคมเปญพิเศษรวมซิกเนเจอร์อีเวนต์ของทั้งศูนย์การค้าภายใต้ “The Mall Sanook Stadium” และ “Made in Summer” เพื่อสร้างสีสันพร้อมอัดโปรโมชั่นเอาใจนักช็อป ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม-26 พฤษภาคม 2562 ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ และกลุ่มดีพาร์ตเมนต์สโตร์ เดอะมอลล์ เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์ และพารากอน

“เดอะมอลล์ กรุ๊ปยังคงเน้นกลยุทธ์ด้านดิจิทัลเพื่อจัดการปัญหาที่ผู้บริโภคพบเจอเวลาที่ไปช็อปปิ้ง โดยนำเทคโนโลยีไอโอที (IOT) มาใช้เพื่อบริหารจัดการช่องทางการให้บริการต่าง ๆ ตั้งแต่จุดรับชำระค้าสินค้าและบริการ การศึกษาพฤติกรรมการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและลักษณะของผู้บริโภค IOT ช่วยให้การ shopping ง่ายขึ้น คุ้มค่าขึ้น”

การจัด 2 แคมเปญนี้จะช่วยสร้างสีสันช่วงซัมเมอร์ คาดว่าจะเพิ่มทราฟฟิก 10% และกระตุ้นยอดขายในส่วนของห้างสรรพสินค้าได้ 5,800 ล้านบาท

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้า M CARD 100 TOP SPENDERS ที่มียอดใช้จ่ายในศูนย์และห้างสรรพสินค้าสูงสุด 100 อันดับแรก รับสิทธิ์ MEET & GREET กับศิลปิน GMM TV พร้อมเที่ยวฟรี ทริปโอกินาวา และรางวัลอื่น ๆ กว่า 100 รางวัล และเมื่อช็อปครบ 10,000 บาท รับของพรีเมี่ยมต่าง ๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ