“ดังกิ้น”รีแบรนด์ธุรกิจอีกรอบ เลิกโฟกัสเฉพาะโดนัทเพิ่มไลน์สินค้าใหม่

“ดังกิ้น” ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้มีความทันสมัย เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภค เล็งขยายไลน์สินค้าจากโดนัท เป็นแบรนด์กาแฟและสินค้าอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองทุกความต้องการพร้อมจัดแคมเปญ DUNKIN” SUMMER PARTY สุดพิเศษรับหน้าร้อน เน้นรสชาติถูกใจด้วยเมนูที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

นางสาวนบเกล้า ตระกูลปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้น โดนัท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้ปรับนโยบายการดำเนินธุรกิจในไทยให้สอดคล้องกับแผนของดังกิ้น ที่สหรัฐอเมริกา โดยได้มีการรีแบรนดิ้งชื่อตราสินค้าจาก “ดังกิ้น โดนัท” เป็น “ดังกิ้น” (DUNKIN”) ภายใต้กลยุทธ์ใหม่ “Coffee & Donuts” ภายใต้ Coffee Concept Stores โดยยังจะเน้นให้ความสำคัญในส่วนของขนมโดนัท ซึ่งเป็นส่วนสร้างรายได้หลัก และยังจะขยายไลน์ไปยังกลุ่มสินค้ากลุ่มอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งกาแฟ แซนด์วิช และเบเกอรี่ 

ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าในไทย หลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดอื่น ๆ ของโลก ภายใต้ชื่อ “ดังกิ้น” และภาพลักษณ์ใหม่ดังกล่าว ผู้บริโภคในไทยจะยังคงได้ลิ้มลองขนมโดนัทในรสชาติหลากหลาย รวมถึงความพิเศษในส่วนของการปรับเปลี่ยน menu innovation ด้วยสุดยอดเมนูความอร่อยที่มีมาให้เลือกตามโอกาส และวันพิเศษต่าง ๆ

นางสาวนบเกล้ากล่าวด้วยว่า นอกจากการรีแบรนดิ้งและการเพิ่มไลน์สินค้าแล้ว ทางบริษัทยังมองในเรื่องของการขยายสาขาเพื่อให้รองรับความต้องการกับลูกค้าให้มากขึ้น จากที่ปัจจุบันมีร้านภายใต้ Coffee Concept Stores อยู่กว่า 150 สาขาทั่วประเทศ โดยมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ทั้งในส่วนที่อยู่ในศูนย์การค้า และในรูปแบบร้านคีออสก์ หรือบริการไดรฟ์-ทรู ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

อย่างไรก็ตาม จะพิจารณาตามความเหมาะสม และเพื่อฉลองภาพลักษณ์ใหม่ ดังกิ้นในประเทศไทยได้สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษในแคมเปญ DUNKIN” SUMMER PARTY พร้อมกัน 6 รสชาติใหม่ พร้อมเครื่องดื่ม 3 รสชาติใหม่ ที่จะมาช่วยเติมความสดชื่นตลอดซัมเมอร์ 

Previous articleศธ.จี้สอบวินัยร้ายแรง ‘ผอ.วัดใหม่เนินพยอม’ ปมส่อ ‘ทุจริตอาหารกลางวัน’ จวก ‘บิ๊กเขต’ ตั้งกก.สอบแค่ลดกระแส
Next articleพาณิชย์ระดมจัดบิ๊กอีเวนต์ 3 งาน ประเดิม “STYLE Bangkok” โชว์แฟชั่น ดีเดย์เมษานี้ คาดเงินสะพัดกว่า2พันล้านบาท