ปิดฉาก 5 ปี “เฮลโล คิตตี้ เฮาส์” สยามสแควร์วัน

ปิดฉาก 5 ปี “เฮลโล คิตตี้ เฮาส์”สยามสแควร์วัน เผยสำนักทรัพย์สินจุฬาฯไม่ต่อสัญญาเช่า หลังผู้ถือหุ้นใหม่เสนอขอปรับคอนเซ็ปต์เป็นคอมเพล็กซ์ความงาม

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า “Sanrio Hello Kitty House Bangkok” อาณาจักรเฮลโหลคิตตี้ แห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับลิขสิทธิ์จากบริษัทซานริโอ ประเทศญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปต์ร้านคาเฟ่ อาหารและเครื่องดื่ม และสินค้าของที่ระลึกของแมวเหมียวคิตตี้สีชมพู 3ชั้น  ณโครงการสยามสแควร์ วัน หลังเปิดให้บริการเมื่อ 8 สิงหาคม 2557

ล่าสุดได้ตัดสินใจปิดบริการ เนื่องจากนโยบายการดำเนินการที่เปลี่ยนไป ทำให้ทางสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬา จุฬาลงกรรณ์มหาวิทยาลัย ไม่เห็นชอบและไม่ต่อสัญญา ทำให้“ซานริโอ ฮัลโหล คิตตี้ เฮาส์ บางกอก” ต้องปิดให้บริการ โดยจะเปิดให้บริการไปจนถึง 31 กรกฎาคม 2562

               

รายงานข่าวระบุว่า “ซานริโอ เฮลโล คิตตี้ เฮาส์ บางกอก” บริหารงานโดย บริษัท ดรีม เฮ้าส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมลงทุนของบริษัท เชค เพลย์ จำกัด, บริษัท สุวรรณ อิ่ม อร่อย จำกัด และ บริษัท เวลท์ตี้ เฮลท์ตี้ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด และบริษัท อาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ของนางสาวรพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ (คุณหรีด) ซึ่งมีการใช้เงินลงทุนราว 100 ล้านบาท

Advertisement

ขณะที่เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัท บิวตี้ ทเวนตี้โฟร์ จำกัด ของ “หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล” ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ประมาณ 50% และหลังจากที่เข้ามาบริหารงานเนื่องจากพบว่ายอดขายของร้านค่อนข้างมีปัญหาไม่ได้ตามเป้าหมาย ด้วยหลายปัจจัย รวมทั้งปัญหาเศรษฐกิจที่ซบเซา และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป บริษัทจึงมีนโยบายปรับลดพื้นที่ในส่วนของคาเฟ่ลง และปรับพื้นที่เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ความงาม

แต่เนื่องจากทางสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาไม่เห็นชอบ รวมไปถึงในพื้นที่มีแบรนด์สินค้าความงามอยู่ในโครงการของสยามสแควร์วันอยู่แล้ว ทำให้ในที่สุดจึงไม่มีการต่อสัญญาเช่าพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ทางบริษัทจะต้องปิดบริการร้าน “Sanrio Hello Kitty House Bangkok“อย่างเป็นทางการในวันที่31กรกฎาคมนี้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางบริษัทอยู่ระหว่างการหารือปรับแผนธุรกิจใหม่รวมถึงการพิจารณาหาพื้นที่เพื่อเปิดให้บริการ “Sanrio Hello Kitty House Bangkok” ในทำเลอื่นแทน

ทั้งนี้ “Sanrio Hello Kitty House Bangkok” ได้ประกาศผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กเชิญชวนลูกค้ามามาร่วมงาน farewell ร้านครั้งสุดท้าย โดยจัดลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 80% ในวันศุกร์ที่ 26 – อาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 พร้อมแจ้งยกเลิกบัตรสมาชิกเฮลโลคิตตี้ สำหรับผู้ถือบัตรที่ยังมีเงินและแต้มสะสมในบัตรสามารถนำมาซื้อสินค้าและแลกของกำนัลได้ที่ร้านภายในวันที่ 31 ก.ค.นี้

Advertisement