สมใจนึก ตัดริบบิ้นเปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ” ขนแบรนด์ดัง ลดราคาพรึ่บพื้นที่

สมใจนึก ตัดริบบิ้นเปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ” ขนแบรนด์ดัง ลดราคาพรึ่บพื้นที่

แม้ข้อพิพาทระหว่าง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)หรือทอท. กับเซ็นทรัลวิลเลจ ยังไม่จบลง แต่ล่าสุดศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ทำให้ เซ็นทรัล วิลเลจ สามารถเดินหน้าเปิดได้ตามแผนเดิมบรรยากาศการเปิดตัววันแรก (31 ส.ค62) เริ่มด้วยพิธีสงฆ์ เอาฤกษ์เอาชัย ตามด้วยการตัดริ้บบิ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการเวลา 10.39น.

นายปรีชา เอกคุณากูล” กรรมการผู้จัดการใหญ่และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า สำหรับการเปิดตัวแรกมีความพร้อมในการอำนวยความสะดวก โดยมีที่จอดรถกว่า 1,500 คัน ซึ่งเปิดให้บริการแล้วกว่า 75%จาก150ร้านค้า และคาดว่าวันแรกจะมีผู้เข้าใช้บริการประมาณ 20,000 คน และทราฟฟิกปกติประมาณ 17,000 คนต่อวัน

“โครงการนี้มีที่จอดรถมากเพียงพอ ซึ่งพอนำที่ปิดกั้นออกก็สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าใช้บริการได้ ส่วนกรณีข้อพิพาทต่างๆนั้น เราก็พร้อมจะชี้แจงตลอดเวลา แต่ขณะนี้ ทุกอย่างก็ต้องดำเนินไปตามกระบวนการทางกฎหมาย”

อย่างไรก็ตามสำหรับบรรยากาศภายในเอาท์เล็ต ก็เริ่มมีผู้เข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง โดยแต่ละร้านค้าต่างลดราคาเฉลี่ย 35-70% เช่น Michael korsลด30-70% นารายา ลด 50% fittlop ลดสูงสุด70% kedsลด30-40%converseลด70%crocsลดสูงสุด70% เป็นต้น

สำหรับโครงการ ‘เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต’ สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “Bangkok Luxury Outlet “พื้นที่รวม 100 ไร่ รวม 40,000 ตร.ม. ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการรวม 5,000 ล้านบาท และมีร้านค้ากว่า 150 ร้าน มีพนักงานมากกว่า 1,000 คน โดยจะมีแบรนด์หลากหลาย ทั้งกลุ่มลักชูรี่แบรนด์ เช่น Club21 ,coach ,Ermenegildo Zegna ,ETRO,Kate spade,kemzo,Michael kors เป็นต้น และกลุ่มไลฟ์สไตล์แบรนด์ เช่น addias factory outlet,aldo,banana outlet,calvin klein, cath kidston ,crocs,max&coเป็นต้น และคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 30,000ล้านบาทต่อปี

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ