‘สิงห์’ ปลุกตลาดน้ำแร่ ผนึกแบรนด์ ‘SIRIVANNAVARI’ เปิดตัว ‘เพอร์ร่า’ limited edition

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจนอนแอลกอฮอลล์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า กลยุทธ์หลักทางตลาดที่น้ำแร่เพอร์ร่าให้ความสำคัญมาโดยตลอด นอกเหนือจากเรื่องของคุณประโยชน์ด้านสุขภาพ (Functional Benefits) คือการเน้นสร้างความแตกต่างทางคุณค่าของสินค้าผ่านการสร้าง “Emotional Benefits” หรือคุณค่าทางความรู้สึกของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เพอร์ร่า ทำให้ภาพลักษณ์ของน้ำแร่เพอร์ร่ามีความแตกต่างจากน้ำแร่แบรนด์อื่นๆ ในตลาดอย่างชัดเจน และสามารถก้าวข้ามผ่านข้อจำกัด สู่การเป็น Fashion Brand

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น้ำแร่เพอร์ร่าได้สร้างสรรค์ขวดรุ่น Limited Collection ร่วมกับดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทยมาแล้วมากมาย ในขณะที่เรื่องของ คุณประโยชน์ด้านสุขภาพ (Functional Benefits) น้ำแร่เพอร์ร่าก็ยังโดดเด่น ด้วยการเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% ที่มีอายุยาวนานกว่า 30,000 ปี มีแร่ธาตุสำคัญในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเพื่อคนรักสุขภาพ

เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จในการทำขวดรุ่น Limited Collection ในปีนี้ น้ำแร่เพอร์ร่าได้เปิดตัว “Limited Collection Autumn/Winter 2019”  ซึ่งถือเป็นเกียรติและความภูมิใจอย่างสูงสุดในการ Collaborate กับแบรนด์ “SIRIVANNAVARI BANGKOK” โดยคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 ดีไซน์ ภายใต้การถ่ายทอดความคิดและทัศนคติที่มีต่อโลกที่เป็นอิสระจากข้อจํากัดผ่านการผสมผสานสัญลักษณ์  S, นกยูง, และบทกวี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งลิมิเต็ดคอลเล็กชั่นที่ผู้บริโภคต้องเก็บสะสมและตอกย้ำถึงจุดยืนในการเป็น Fashion Brand ของน้ำแร่เพอร์ร่าได้เป็นอย่างดี

สำหรับน้ำแร่เพอร์ร่า “Limited Collection Autumn/Winter 2019” ขนาด 600 มิลลิลิตร ยังคงให้ความสำคัญในการขยายฐานลูกค้าที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 18-45 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น วัยทำงาน และเจ้าของธุรกิจ โดยเริ่มวางจำหน่ายในเดือน ต.ค. – ธ.ค.2562 นี้ ที่ร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วไป บริษัทฯมั่นใจว่า Limited Collection ที่วางขายในครั้งนี้ จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในตลาดน้ำแร่ไทยอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ น้ำแร่เพอร์ร่าประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวขวดรุ่น Limited Collection จากดีไซเนอร์ไทยระดับชั้นนำของประเทศ อาทิ Disaya, Issue , Asava, Vatanika, Poem ฯลฯ รวมถึงผลงานการออกแบบ จากคุณจี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล ศิลปินชื่อดังที่เคย Collaborate ออกคอลเลคชั่นพิเศษกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Louis Vuitton, Rimowa จนทำให้ขวด Limited Collection ของน้ำแร่เพอร์ร่าทุกคอลเล็กชั่นที่ผ่านมา เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอย่างมาก และขายหมดอย่างรวดเร็ว

“สำหรับแผนการทำตลาดของเพอร์ร่าในปีนี้ ยังคงมุ่งเน้นการสื่อสารด้าน Emotional Benefits ควบคู่ไปกับเรื่อง Functional Benefits ครอบคลุมในทุกช่องทางการสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้และความชื่นชอบในแบรนด์เพอร์ร่าให้มากยิ่งขึ้นไปอีก รวมถึงการขยายช่องทางการขายให้ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในร้านอาหารต่างๆ ที่จะทำให้ผู้บริโภคได้คุ้นเคยใกล้ชิดกับแบรนด์น้ำแร่เพอร์ร่ามากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ การผสมผสานระหว่างจุดแข็งเรื่อง Emotional Benefits ควบคู่ไปกับเรื่อง Functional Benefits ได้กลายมาเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีความลงตัวของแบรนด์เพอร์ร่า ประกอบกับการมีจุดแข็งด้านดิสทริบิวชั่นที่ครอบคลุมทุกช่องทางทั่วประเทศ ทำให้น้ำแร่เพอร์ร่า กลายเป็น Top of mind ที่โดนใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด ส่งผลดีทั้งด้าน Brand loyalty และด้านยอดขาย ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา (ต.ค. 2561 – ก.ย. 2562) น้ำแร่เพอร์ร่าสามารถเติบโตไดถึง 40%

สำหรับภาพตลาดรวมน้ำแร่ในรอบเดือนสิงหาคม 2561 – สิงหาคม 2562 มีมูลค่าราว 4,765 ล้านบาท (311 ล้านลิตร) วางเป้าหมายในปี 2563 เพอร์ร่าจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดน้ำแร่ ด้วยอัตราการเติบโต 32% หรือมียอดขาย 1,700 ล้านบาท (ในเชิงปริมาณ 112 ล้านลิตร)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ