“โกลด์ซิตี้” ทุ่มงบรีแบรนด์ครั้งใหญ่ รุกรองเท้าไลฟ์สไตล์สปีดยอดขาย

“โกลด์ซิตี้” ทรานส์ฟอร์มธุรกิจรอบทิศ ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ รุกหนักรองเท้านักเรียน-รองเท้าไลฟ์สไตล์ รับโอกาสตลาดโตสูง ทุ่ม 60 ล้านปูพรมกิจกรรม ขยายช่องทางจำหน่าย หวังกวาดรายได้ 550 ล้าน

นายสุเมธ จินาพันธ์ กรรมการบริหาร บริษัท โกลด์ซิตี้ ฟุตเทค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้า ภายใต้แบรนด์ “โกลด์ซิตี้” เปิดเผยว่า เพื่อรองรับการแข่งขันที่รุนแรงต่อเนื่องในตลาดรองเท้าเมืองไทย บริษัทได้ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น พร้อมกับแบรนด์โพซิชันนิ่ง ตลอดจนแบรนด์อะแวร์เนส เพื่อสื่อสารว่าแบรนด์ไม่ได้มีเฉพาะรองเท้านักเรียนเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ผลิตรองเท้าแฟชั่น รองเท้ากีฬา และรองเท้าอื่น ๆ จำนวนมาก ทั้งภายใต้แบรนด์ของตนเองและการรับจ้างผลิต (OEM) ให้กับแบรนด์อื่นทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกา แอฟริกา และประเทศในแถบยุโรป

และจะเพิ่มน้ำหนักในการรุกทำตลาดรองเท้าไลฟ์สไตล์มากขึ้น เนื่องจากเป็นเซ็กเมนต์ที่มีการขยายตัวและเติบโตต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับตลาดรองเท้าในเซ็กเมนต์อื่น ๆ โดยจะใช้กลยุทธ์ “Sport Marketing” การนำแบรนด์โกลด์ซิตี้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาต่างๆ โดยจะเริ่มเป็นผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 หรือ “ศรีสะเกษเกมส์” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคม 2563 ตลอดจน “Entertainment Marketing” เช่น การสนับสนุนมหกรรมดนตรี Thailand Band Knockout 2020 การประกวดดนตรีระดับมัธยมศึกษา และคอนเสิร์ตต่าง ๆ อาทิ ริมผา, Paradisefest, สายนุ่ม, สหายออฟฟิศ Fest เวทีที่เปิดกว้างให้เด็กได้แสดงความสามารถทางดนตรี, การสนับสนุนการแข่งขันเกมส์อี-สปอร์ต เป็นต้น

โดยในปีนี้บริษัทเตรียมใช้งบการตลาดกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งนอกจากการเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังเน้นการสร้างแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง รวมทั้ง

การขยายช่องทางการจำหน่ายให้หลากหลายและครอบคลุมทั้งตัวแทนจำหน่ายซึ่งมีอยู่กว่า 300 ร้านทั่วประเทศ ตลอดจนร้านในโมเดิร์นเทรดอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมีรายได้ 550 ล้านบาทในกลุ่มรองเท้าผ้าใบโกลด์ซิตี้เติบโตเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 500 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากรองเท้านักเรียน 65% รองเท้าแฟชั่น 30% และอื่น ๆ 5%

สำหรับแบรนด์สินค้าของบริษัทในปัจจุบัน ได้แก่ “โกลด์ซิตี้” (GOLDCITY) แบรนด์รองเท้าที่สามารถตอบสนองได้ทุกไลฟ์สไตล์ “จี-พลัส” (G-PLUS) แบรนด์รองเท้าสำหรับผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อสูง ตั้งแต่ระดับ B- A+ หรือตลาดพรีเมี่ยม และ “ฟาสต์” (FAST) แบรนด์รองเท้าสำหรับผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อระดับปานกลาง ตั้งแต่ระดับ C- B+ ซึ่งครอบคลุม 10 หมวด อาทิ รองเท้านักเรียน, รองเท้าแฟชั่น, รองเท้าฟุตบอล, รองเท้าฟุตซอล, รองเท้าวิ่ง, รองเท้าเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะ, รองเท้าคัสชู และแอ็กเซสซอรี่ต่าง ๆ อาทิ ถุงเท้า เสื้อ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ