ไม่หยุดแค่ปิ้งย่าง! “บาร์บีคิว พลาซ่า” แตกไลน์ “ก้อนจุ่มแซ่บ” ส่งถึงบ้าน

ไม่หยุดแค่ปิ้งย่าง! บาร์บี คิวพลาซ่า แตกไลน์ใหม่ ส่งเมนูประเภทต้ม “ก้อนจุ่มแซ่บ” เสริมทัพส่งตรงถึงบ้าน

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ “Chief Possible Officer” กล่าวว่า เพื่อรองรับกับโอกาสที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์ “โควิด-19” บริษัทฯ จึงได้พัฒนาเมนู “ก้อนจุ่มแซ่บ” หรืออาหารประเภทต้มในหม้อเป็นครั้งแรก โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายเฉพาะช่องทางเดลิเวอรี่เท่านั้น

ทั้งนี้ หากเมนูใหม่ได้รับการตอบรับที่ดี บาร์บีคิวพลาซ่า อาจเพิ่มเมนูใหม่ๆ ตามแนวโน้มการเติบโตของกลุ่มอาหารประเภทต้ม ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้จากการจำหน่ายดีลิเวอรี่ได้ถึง 20% ภายในปี 2563

นางสาวบุณย์ญานุช ระบุว่า บริษัทฯ มองเห็นโอกาสและความต้องการของผู้บริโภคในตลาดต้มประเภทชาบู ที่ยังมีช่องว่างและมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย บาร์บีคิว พลาซ่า ได้นำเสนอไอเดียการตลาดที่หลายครั้งกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ เช่น การนำหุ่นกระดาษ “ก้อนกล้าหาญ” มาวางตามที่นั่งในร้านเพื่อเว้นระยะห่างตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งกลายเป็นที่ชื่นชอบจนบริษัทนำสามารถจำหน่ายหุ่นดังกล่าวให้กับลูกค้าที่สนใจในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ด้วยแนวโน้มธุรกิจอาหารแบบ “ซื้อกลับบ้าน” และ “ส่งถึงบ้าน” ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บาร์บีคิว พลาซ่า ยังได้เปิดตัวเมนูใหม่ อย่าง “GONเปา” ซึ่งเป็นซาลาเปา 3 รสชาติ ที่พัฒนาจากเมนูที่ได้รับความนิยมในร้าน เช่น ไส้หมูสไลซ์ซอสบาร์บีคิวเป็นต้น โดยเริ่มทดลองจำหน่ายในบางสาขาเท่านั้น

"บาร์บีคิวพลาซ่า" แตกไลน์ “ก้อนจุ่มแซ่บ” ส่งถึงบ้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ