“ไฮเออร์” ทุ่ม 170 ล้าน เขย่าตลาด พาเหรดสินค้าใหม่ปั๊มยอดโต

“ไฮเออร์” เร่งเครื่องปั้นยอดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบฯ 170 ล้านบาท ยกทัพเครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้แช่ ชูจุดขายนวัตกรรม-ดีไซน์ หวังจูงใจลูกค้า พร้อมระดมการตลาดทั้งโฆษณาทีวี ขยายแบรนด์ช็อป มั่นใจยอดขายโตต่อเนื่อง 38% ทะลุ 6.2 พันล้านบาท

นายจาง เจิ้งฮุ้ย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตลาดมีความท้าทายมากขึ้น เพราะนอกจากจะกระทบกำลังซื้อของผู้บริโภคแล้ว ยังทำให้เทรนด์ตลาด และพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไป โดยราคาและคุณภาพสินค้ามีผลต่อการตัดสินใจมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทจึงรับมือด้วยสินค้าใหม่ที่มีจุดขายด้านนวัตกรรมอำนวยความสะดวกที่แตกต่างจากคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดตัวเอง ตู้เย็นพร้อมระบบสมาร์ทสามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อเช็กของภายใน-สั่งซื้อเพิ่ม และตู้แช่มัลติฟังก์ชั่นตั้งแต่แช่ไวน์ ของสดไปจนถึงใบชาพร้อมทุ่มงบฯ 170 ล้านบาท ทำการตลาดแบบครบวงจร มีไฮไลต์เป็นโฆษณาทีวีของสินค้าตู้เย็น และผลักดันภาพลักษณ์แบรนด์ทั้งด้วยร้าน Haier Brand Shop ซึ่งในไทยมีสาขาใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการเดินหน้าอัพเกรดร้านตัวแทนจำหน่ายต่อเนื่องมั่นใจว่าสินค้าใหม่และการทุ่มทำการตลาดจะช่วยให้ยอดขายครึ่งปีหลังเติบโตไม่น้อยกว่า 34% เป็น 2,630 ล้านบาท และทำให้ยอดขายทั้งปีเติบโต 38% เป็นประมาณ 6,212 ล้านบาท ตามที่ตั้งเป้าไว้


โดยมาจากเครื่องปรับอากาศ 2,940 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21% ตู้เย็น 1,160 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45% เครื่องซักผ้า 835 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37% ตู้แช่ 590 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41% เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ 365 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45% และผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ 322 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65% หลังจากช่วงครึ่งปีแรกยอดขายเติบโตสวนตลาดถึง 31%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ