อดิศักดิ์ ผอ.ใหญ่เนชั่นทีวี รับ พนักงาน เสริมทัพทีมข่าว แทนชุดเก่า

“อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ” ผอ.ใหญ่คนใหม่แห่งเนชั่นทีวี โพสต์ประกาศรับ พนักงานใหม่ หลายตำแหน่ง เสริมทัพทีมข่าว แทนชุดเก่า

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ เข้าไปบริหารงานทีวี เนชั่น ในฐานะผู้อำนวยการใหญ่ ล่าสุด ผอ.เนชั่นทีวี ช่อง 22 ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ประกาศรับพนักงานใหม่หลายตำแหน่ง แทนชุดเก่าที่ลาออกไป ข้อความดังนี้

ขอเชิญชวนมาร่วมปฏิบัติการ​ #NationTV#เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ

หลังจากเข้าไปตรวจสภาพ’ยานแม่’​ #NationTV​ มาได้​ 1 สัปดาห์​ ขอรายงานให้เพื่อนๆ ที่ติดตามภารกิจ​ #เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ ได้ทราบ

เครื่องยนต์​ที่เป็น ​Hardware​ มีการลงทุนอย่างมาก​ ในช่วงย้ายออฟฟิศจากชั้น​ 12A ตึกทาวเวอร์ที่เป็นสตูดิโอดั้งเดิมของ​ Nation Channel UBC8​ ที่เริ่มออนแอร์​ 1 มิถุนายน​ 2000 (วันเดียวกันกับสถานีข่าว CNN ถือกำเนิดขึ้นในวันที่​ 1 มิถุนายน​ 1980) มายังตึกพิมพ์ดีด 11 ชั้น ที่เป็นตึกแรกของเนชั่นกรุ๊ปช่วงก่อนปี 2540 ตรวจสภาพเครื่องยนต์อย่างละเอียดแล้วถือว่าพร้อมมาก​ ฟังก์ชั่นในการทำงานหลายอย่าง​ล้ำหน้ากว่าเดิม แต่ยังไม่ได้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ​ ถือว่ายังใช้ไม่คุ้มค่า

คนหน้าจอระดับตำนาน​ 5-6​ คน​ ตัดสินใจลาออกไปสร้างตำนานใหม่ตามวิถีทางของตัวเอง​ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติวิสัยของสถานีข่าวโทรทัศน์​ 24​ ชั่วโมง​ ทุกสถานีในโลกที่มีคนหน้าจอผลัดเปลี่ยนผู้เล่น​ แทบไม่ต่างจากตลาดนักเตะฟุตบอลอาชีพในอังกฤษและทั่วโลก

NationTV เคยเจอภาวะคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ​ ไหลออกหลายครั้งแล้ว​ แต่ทุกครั้งจะเป็นโอกาสเกิดของดาวดวงใหม่จรัสแสงขึ้นมาจากภายใน​ ภายใต้แบรนด์ NationTV ที่คนดูให้ความเชื่อมั่นในการทำงานของ​ #ทีมNationTV อยู่แล้ว

นอกจากคนหน้าจอเบอร์ใหญ่ๆ ระดับตำนานที่ลาออกไป​ ยังพบว่าคนทำงานตำแหน่งสำคัญๆ อีกก้อนใหญ่ๆ ​ ยื่นใบลาออกตามไปด้วย​อย่างทันท่วงที ช่วงนี้จึงใช้เวลาส่วนใหญ่​ 1 สัปดาห์​ จัดทัพใหม่ทำงานแบบเฉพาะกิจไปก่อน

จึงถือโอกาสเชิญชวน​ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในแวดวงสื่อโดยเฉพาะสายโทรทัศน์​ เช่น​ ผู้ประกาศ​หน้าจอ​ ผู้ดำเนินรายการ ฝ่ายข่าว​ ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ​ ฝ่ายกราฟฟิค​ ช่างภาพ ฝ่ายข่าวออนไลน์ ​ฯลฯ​ รวมทั้งผู้ผลิตรายการดีๆ ที่เห็นว่าสอดคล้องกับคาแรคเตอร์ของสถานีข่าว

สนใจจะมาร่วมปฏิบัติการ​ #ภารกิจนำพาเนชั่นกลับสู่พื้นผิวโลก

#เส้นทางสู่สถาบันสื่อมืออาชีพ​ แนะนำตัวเองมาได้เลยทาง

​ Line​ : adisakliveemail: [email protected]

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีการเจรจา ดึงพิธีกรชุดเก่า ที่เคยลาออกไปอยู่สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นกลับคืนมา ด้วยค่าตัวที่จูงใจ ขณะนี้ผลการดีลรอบที่หนึ่ง จบไปบางส่วนแล้ว อาทิ พิธีกร จากช่องพีพีทีวีและช่องวัน

 


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ