กรุ๊ปเอ็ม ผุดแพลตฟอร์ม Maximize วางแผนสื่อโฆษณารูปแบบใหม่

บริษัทเวฟเมคเกอร์ ในเครือกรุ๊ปเอ็ม เปิดตัวแพลตฟอร์มวางแผนสื่อโฆษณา “Maximize” ดึงเทคโนโลยี AI สร้างกลยุทธ์การสื่อสารครบวงจร เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ความหลากหลายได้พร้อมกัน

โทบี้ เจนเนอร์ Global CEO ของเวฟเมคเกอร์ บริษัทในเครือกรุ๊ปเอ็ม กลุ่มบริษัทมีเดียเอเยนซี่ชั้นนำระดับโลกของดับบลิวพีพี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการวางแผนกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดรูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการทั่วโลกภายใต้ชื่อ ‘Maximize’

โดย Maximize จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักวางแผนสามารถสร้างแผนกลยุทธ์การวางสื่อโฆษณาที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายได้พร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ด้วยระบบ AI และ Machine Learning ที่สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลระดับโลกอย่าง GroupM LivePanel รวมไปถึง Momentum ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเฉพาะของเวฟเมคเกอร์ทั่วโลก

ทั้งนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าว จะเป็นตัวช่วยนักการตลาด สามารถวางแผนกลยุทธ์การสื่อสารสามารถมองภาพรวมได้ชัดเจนมากขึ้น และเลือกใช้สื่อโฆษณาผ่านช่องทางที่เหมาะสม เพื่อลงทุนทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลาอันสั้น

ชัยพร อินทเส

“ก่อนหน้านี้รูปแบบของการวางแผนกลยุทธ์สื่อสารทางการตลาดจะมีความคล้ายกันหมด Maximize จะเปลี่ยนข้อจำกัดของอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาที่เคยมีด้วยการรวมฐานข้อมูลคุณภาพพร้อมกับเทคโนโลยี AI ทำให้ผู้ใช้มีข้อได้เปรียบด้านประสิทธิภาพและความเร็ว”

เนื่องจากเป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลายได้พร้อมกันในทีเดียว โดยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากถึง 30%

ด้าน นายชัยพร อินทเส ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ เวฟเมคเกอร์ (ประเทศไทย) กล่าวถึงการเปิดตัวเครื่องมือ Maximize ในประเทศไทยว่า ปัจจุบันการวางแผนการตลาดในอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทยมีความท้าทายสูงมาก ไม่เพียงต้องแข่งกับคู่แข่งสินค้าประเภทเดียวกันเท่านั้น

แต่ยังต้องรับมือกับสถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอน เช่น การระบาดของไวรัสโควิด-19 การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ฉะนั้น Maximize จะเข้ามาตอบโจทย์การสร้างสรรค์แผนการสื่อโฆษณาที่มีประสิทธิภาพในเวลาสั้น ๆ เพื่อสร้างข้อได้เปรียบให้แก่กลุ่มลูกค้าของเวฟเมคเกอร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ