BNK48 ทุ่ม 60 ล้าน ส่งซีรีส์-หนัง จับโอตะกลุ่มใหม่

BNK48 เบนเข็มธุรกิจรุกคอนเทนต์ ทุ่ม 60 ล้านบาท ส่งภาพยนตร์-ซีรีส์ออนไลน์  ขยายฐานแมส พร้อมส่งผลงานใหม่ลุยตลาดเพลง-อีเวนต์ตลอดปี ก่อนเปิดตัวไอดอลรุ่น 3 กลุ่มใหม่ไตรมาส 3 นี้

นางสาวบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ I AM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และวง CGM48  เปิดเผยว่า แผนการตลาดและกลยุทธ์ในปีนี้ จะโฟกัสการผลิตคอนเทนต์ ทั้งเพลงออริจินอล ภาพยนตร์ ซีรีส์ ควบคู่กับการรับงานร่วมกับพาร์ตเนอร์ในธุรกิจอื่น ๆ

“ที่ผ่านมาไอดอลหญิงของเราได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีแฟนคลับติดตามผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากกว่าหลักล้าน ทำให้ทุกซิงเกิลที่ปล่อยออกมาติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ ประกอบกับความสำเร็จในเส้นทางนักแสดง ที่ได้รับรางวัลสุพรรณหงษ์การันตี”

ดังนั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมไอดอลในสังกัดด้านการแสดงอย่างเต็มที่ จึงเตรียมแตกไลน์ธุรกิจลงทุนเพิ่มในส่วนธุรกิจภาพยนตร์ ซีรีส์ออนไลน์ ด้วยงบลงทุนกว่า 60 ล้านบาท เพื่อขยายตลาดเข้าสู่กลุ่มแมสมากยิ่งขึ้น

โดยแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่1.การผลิตและการสร้างคอนเทนต์ภายใต้การลงทุนและดูแลของไอแอม (คอนเทนต์ออริจินอล) อาทิ ภาพยนตร์เรื่องห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม และคุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย, ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้คุณมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์

2.โปรเจ็กต์ร่วม โดยการส่งสมาชิกวง BNK48 หรือ CGM48 ไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนังชั้นนำที่เรียกว่า อาทิ เฌอปราง อารีย์กุล ร่วมงานกับบริษัท เอ็ม พิคเจอร์, แพรวา สุธรรมพงษ์ ร่วมงานกับ สหมงคลฟิล์ม, อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ กับบทบาทนางเอก ซีรีส์ ร้านยารักษารัก ออกอากาศทาง FinFin Channel / Bugaboo TV ผลิตโดย Trasher Bangkok เป็นต้น

ส่วนด้านงานเพลง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของกลุ่มวงไอดอล BNK48 และ CGM48 ได้มีแผนเสิร์ฟคอนเทนต์เพลงแก่ผู้บริโภคตลอดปี ทั้งในรูปแบบคอนเทนต์เพลงออริจินอล และเพลงประกอบภาพยนตร์ซีรีส์ต่าง ๆ

ควบคู่กับการทำ Strategic Partnership ร่วมกับค่ายเพลงระดับโลก Universal Music Group ผลิตผลงานในโปรเจ็กต์พิเศษ VYRA (ไวร่า) ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ผลักดัน BNK48 และ CGM48 ไปสู่ผลงานระดับสากล

นอกจากนี้ ไอแอมยังพัฒนาไอดอลรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยภายในไตรมาส 3 ปีนี้จะเปิดตัว เมมเบอร์รุ่นที่ 3 จากเดิมที่มีไอดอล BNK48 และ CGM48 เพียง 2 รุ่น

พร้อมกันนี้ ยังมีแผนงานในการกลับมาจัดกิจกรรมอีเวนต์และงานรูปแบบเฉพาะของ 48 Group อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ Fan Meeting, Concert และ Big Scale Event ระดับ Festival

รวมไปถึงกิจกรรมการขึ้นแสดงเธียเตอร์, งานจับมือกับไอดอล (Hi-Touch), งาน 2 Shot ถ่ายรูปคู่ รวมถึงการเดินสาย School Tour ซึ่งจะช่วยเสริมรายได้ให้แก่บริษัทฯ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ