สลิมคอนเซ็ปผุดแฟรนไชส์-เล็งเข้าตลาด

ตลาดลดน้ำหนักวูบ สลิม คอนเซ็ปŽ เฟ้นจุดขายชูบริการครบวงจร ผุดโมเดล ขายแฟรนไชส์ สปีดสาขา ตั้งเป้าเปิด 30 แห่ง

นางสาวปุณณภา เตชะโรจน์กุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สลิม คอนเซ็ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจสถาบันลดน้ำหนักและความงามภายใต้แบรนด์ สลิม คอนเซ็ปŽ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดสถาบันดูแลรูปร่างและสัดส่วนเติบโตลดลงต่อเนื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ปัจจัยหลักมาจากสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอการเติบโตลง บวกกับผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายมากขึ้น ปัจจุบันคาดว่าตลาดนี้มีมูลค่าเหลือ 500-600 ล้านบาทและมีผู้เล่นรายหลักไม่กี่ราย เช่น สปาช่าสลิมมิ่ง, สลิม คอนเซ็ป เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยจุดเด่นที่บริษัทวางไว้ คือ บริการครบวงจรตั้งแต่ดูแลผิวหน้า ดูแลรูปร่าง พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนตำแหน่งทางการตลาดใหม่ให้เข้ากับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ ทำให้บริษัทยังสามารถเติบโตได้ท่ามกลางตลาดที่เติบโตลดลงทิศทางธุรกิจจากนี้ไป จะเน้นการขยายสาขาลักษณะแฟรนไชส์ โดยเปิดกว้างให้ผู้สนใจด้านธุรกิจนี้เข้ามาร่วมลงทุน โดยค่าแฟรนไชส์อยู่ที่ 5 ล้านบาทต่อสาขา ล่าสุดประเดิมแฟรนไชส์สาขาแรกที่พระราม 2 วางเป้าหมายว่าจะขยายแฟรนไชส์ให้ครบ 30 สาขาปีนี้

ปัจจุบันในประเทศมี 8 สาขา อีก 2 สาขาในต่างประเทศ ได้แก่ เมียนมา ลาว และจากนี้จะเน้นขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์มากขึ้น เพราะสามารถสร้างการเติบโตของธุรกิจได้เร็วกว่า โดยคาดว่าปี 2561-2562 มีแผนจะนำบริษัทเข้าตลาด