“โลตัสโกเฟรช” ปักหมุดรามอินทรา สู้ศึกคอนวีเนียนสโตร์แข่งดุ

โลตัส เดินเครื่องสู้ศึกคอนวีเนียนสโตร์แข่งดุ ส่งโมเดลใหม่ “โลตัสโกเฟรช” (Lotus’s go fresh) ปักหมุดรามอินทรา ซ.65 เจาะชุมชน หมู่บ้าน

วันที่ 12 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกลุ่มบริษัท ซี.พี. ในนาม บริษัท ซี.พี. รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ได้เข้าซื้อกิจการ บริษัท เทสโก้ สโตร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ Tesco Store (Malaysia) Sdn. Bhd. ด้วยวงเงินถึง 10,576 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 338,445 ล้านบาท พร้อมประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ด้วยการเปลี่ยนชื่อจาก “เทสโก้ โลตัส” (Tesco Lotus) เป็น “โลตัส ” (Lotus’s) บนตัวอักษร Lotus สีขาว และ ’s สีเหลือง โดยนำร่องเป็นสาขาแรกที่โลตัส สาขาเลียบด่วนรามอินทรา ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนจะทยอยรีโนเวตสาขาอื่นๆต่อไป

ขณะเดียวกันในการรีแบรนด์ดังกล่าวทางโลตัส ยังได้ประกาศอีกหนึ่งยุทธ์ศาสตร์สำคัญด้วยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “โลตัสโกเฟรช” (Lotus’s go fresh) ในรูปแบบสโตร์ขนาดเล็กที่เรียกว่าร้านสะดวกซื้อหรือ Convenience Store เน้นเจาะชุมชนและพื้นที่ขนาดเล็ก ในคอนเซ็ปต์ “Smart” ช้อปปิ้ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันและในอนาคต ทั้งทางออนไลน์ และออฟไลน์ แทนที่ “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส” เดิม เน้นการมอบสินค้าอาหารสุดคุณภาพสูง พร้อมสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน รองรับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาซื้ออาหารสดในร้านขนาดเล็กที่ใกล้บ้านมากกว่าเดิม

ล่าสุดได้เห็นการขยับตัในการขยายสาขาของ “โลตัสโกเฟรช” (Lotus’s go fresh) อีกครั้ง ด้วยการเดินหน้าขยายโฉมใหม่ ใน ถ.รามอินทรา 65 หนึ่งในย่านที่มีกำลังซื้อสูงทั้งชุมชน หมู่บ้าน และออฟฟิศ โดยคาดการณ์ว่าเตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในสิ้นเดือนเมษายนนี้ หลังจากนำร่องเปิดให้บริการโลตัสโกเฟรช เปิดให้บริการที่สาขาเอกชัย 99 เป็นแห่งแรกไปเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ Lotus’s go fresh ซอยศรีสมบูรณ์ ถ.บางแวกเป็นลำดับถัดมา

โดยแผนงานของซีพีนับจากนี้คือการรีแบรนด์ “เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส” เดิมที่มีอยู่ราว 1600 สาขาทั่วประเทศสู่โฉมใหม่ “โลตัสโกเฟรช” อย่างต่อเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ