“ช้าง” เปิดเกมรุกตลาดเบียร์เวียดนาม

นายรอนนี่ ทีโอ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ “แบรนด์ช้าง” กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ช้างสู่ระดับโลก โดยมุ่งเน้นทำการตลาดให้เป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยกลยุทธ์ ‘การสร้างประสบการณ์ร่วม’ ในรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรมต่างๆ ล่าสุดได้เข้าไปรุกตลาดเวียดนามด้วยแคมเปญ ‘Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์เบิร์น พัลส์)’ นำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติได้สัมผัส ได้แก่ บีบอย บีทบ็อกซ์ แร็พ และศิลปะการต่อสู้ ‘มวยไทย’ ที่มาถ่ายทอดในบริบทใหม่ในรูปแบบงานเอ็กซ์คลูซีฟอีเว้นท์

“การที่ช้างรุกตลาดเวียดนามในครั้งนี้ เนื่องจากเวียดนามเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพและมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงมาก รวมถึงคนเวียดนามมีไลฟ์สไตล์ รสนิยม และวัฒนธรรมที่ชอบสังสรรค์ ตลอดจนนิยมรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ซึ่งเรามั่นใจว่าแคมเปญนี้จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดเวียดนามได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นการส่งมอบประสบการณ์ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียล ซึ่งคนกลุ่มนี้จะชื่นชอบการค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ชอบทำกิจกรรมที่สนุกและท้าทายในรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา”

สำหรับภาพรวมของตลาดเบียร์ในเวียดนาม ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ จึงมั่นใจว่าจะเป็นโอกาสที่เข้าไปรุกตลาดและสร้างสีสันเพื่อผลักดันตลาดรวมเบียร์ให้มีการเติบโตที่สูงยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างแบรนด์ช้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาประเทศ


ทั้งนี้ แคมเปญ “Chang Urban Pulse” มีเปิดตัวที่ประเทศสิงคโปร์เป็นครั้งแรกและแห่งแรกเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวสิงคโปร์ที่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียล โดยสิงคโปร์และเวียดนามถือเป็นตลาดที่สำคัญของช้างในภูมิภาคนี้ และเตรียมเดินหน้าจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ