พีแอนด์จี ดันยอดขายผ่าน Shopee พุ่ง 800% ลุยลด 65% ดีเดย์ 13 พ.ค.

พีแอนด์จีดันยอดขาย shopee พุ่ง 800%

พีแอนด์จี เผยยอดขายของร้านค้าบน Shopee Mall เพิ่มกว่า 800% เตรียมอัดแคมเปญใหม่ “P&G Shopee Super Brand Day – ช้อปสบาย ใช้ได้ทั้งบ้าน” มอบส่วนลดถล่มทลายสูงสุด 65% ดีเดย์ 13 พ.ค.นี้

วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 นายนิธิน ดาบาริ รองประธานกรรมการอาวุโส บริษัท P&G ประเทศไทย เมียนมาร์ และลาว เปิดเผยว่า พีแอนด์จีได้ใช้กลยุทธ์ที่มุ่งเน้นสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และมีความสร้างสรรค์ให้ผู้บริโภคในช่องทางออนไลน์ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้บริษัทกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้าน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าผู้ใช้งานมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เห็นได้จากในช่วงแคมเปญ Shopee 5.5 Lowest Price Festival ที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ ‘พีแอนด์จี’ ด้วยอัตราการเติบโตทางด้านยอดขายของร้านค้าบน Shopee Mall ที่เพิ่มขึ้นกว่า 800% หรือคิดเป็น 9 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

นอกจากนี้ ในแง่ของการเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ทั้งหมดนี้ สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่คุ้นชินกับช่องทางอีคอมเมิร์ซ และโอกาสทางธุรกิจของกลุ่มสินค้าทำความสะอาดภายในบ้านที่มีอัตราการขยายตัวทางด้านยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น รวมถึงการเข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ บนช่องทางออนไลน์ของเหล่าผู้บริโภคก็มีความถี่และจำนวนที่เพิ่มขึ้น

จากโอกาสการเติบโตดังกล่าว บริษัทฯ จึงมุ่งให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ โดยได้จับมือ ช้อปปี้ จัดแคมเปญ P&G x Shopee Super Brand Day ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 65% พร้อมแจกโค้ดรับเงินคืนสูงสุด 1,000 Shopee Coins และความคุ้มค่าอีกหลายต่อ เมื่อชำระเงินผ่าน ShopeePay และโปรโมชั่นต่างๆอีกมากมาย เริ่มวันที่ 13 พฤษภาคม 2564