“คลูลิซึ่ม” รีแบรนด์ใหม่ สู่สถานีวิทยุที่นำเสนอคอนเทนต์ทุกแพลตฟอร์ม

นายปริญญ์ หมื่นสุกแสง กรรมการผู้จัดการ บริษัท คูลลิซึ่ม จำกัด ผู้บริหารสถานีเพลงคูล ฟาเรนไฮต์ ในเครืออาร์เอส กล่าวว่า เพื่อรองรับการใช้เม็ดเงินโฆษณาในสื่อออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องจากรายได้ของบริษัทฯ เฉพาะส่วนออนไลน์ที่เติบโตขึ้นกว่าเท่าตัว บริษัทฯ จึงวางแผนดำเนินธุรกิจโฟกัสสื่อออนไลน์มากขึ้น ล่าสุดใช้งบประมาณ 20 ล้านบาท รีแบรนด์ธุรกิจครั้งใหญ่ ด้วยการสื่อสารผ่านแบรนด์ใหม่ “คูลฟาเรนไฮต์ (COOLfahrenheit)” เพื่อไม่จำกัดตัวเองอยู่แค่บนหน้าปัดวิทยุ FM93 อีกต่อไป แต่นำเสนอคอนเทนต์ส่งตรงถึงมือผู้ฟังครบถ้วนทั้งแพลตฟอร์ออนแอร์และออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คูลลิซึ่ม 4.0 บียอนด์” ถือเป็นการตอบโจทย์นำพาธุรกิจก้าวข้ามสู่ยุค DIGITAL SOUNDATION อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าเจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์คน GEN C ที่มีพฤติกรรมชื่นชอบเสพสื่อออนไลน์ อายุระหว่าง 20-44 ปี

เฟสแรกของการรีแบรนด์จะใช้กลยุทธ์ DIGITAL TRANSFORMATION มุ่งปรับเปลี่ยนเรื่องหลักๆ ได้แก่ การใช้ DIGITAL CONTENT RATING จับมือกับ บริษัท นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) นำตัวชี้วัด Radio Online Rating มาใช้เป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย และแห่งที่ 3 ของโลก รองจากประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย มาเป็นเครื่องมือวัดเรตติ้งเรียลไทม์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์และสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของสินค้าและเอเยนซีที่สนใจซื้อโฆษณาสื่อออนไลน์ ทำให้เกิดการตัดสินใจโยกเม็ดเงินโฆษณามาใช้ง่ายขึ้น


ตามด้วยการปรับรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ในเว็บไซต์ให้โดดเด่น ด้วยดีไซน์ใหม่ที่เรียบง่ายแต่สดใส เข้าถึงไลฟ์สไตล์คน GEN C รวมทั้งนำเสนอ PRESENTATION CLOCK ใหม่ โดยปรับเวลาเบรคโฆษณาให้สั้นและกระชับขึ้น เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้ฟังปัจจุบันที่ต้องการเสพคอนเทนต์ในทันที และการ CUSTOMIZE ปรับรูปแบบแคมเปญโฆษณาให้กับเจ้าของสินค้าและเอเยนซีที่ “คูลฟาเรนไฮต์” ซึ่งมั่นใจว่าการรีแบรนด์ในครั้งนี้จะทำให้เกิดการขยายฐานผู้ฟังไปยังกลุ่มสื่อออนไลน์มากกว่าเท่าตัว จากปัจจุบันมีผู้ฟังทะลุ 5 ล้านราย แบ่งเป็นผู้ฟังออนไลน์กว่า 3.5 ล้านราย และผู้ฟังออนแอร์กว่า 1.5 ล้านราย และสิ้นปีนี้จะมีรายได้ตามเป้าที่วางไว้ 515 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ