เอ็มบีเค ย้ำแผนลงทุน-เปิด MBK Live Market เพิ่มช่องทางขายช่วยร้านค้า

เอ็มบีเคฯ ย้ำแผนลงทุน ชูกลยุทธ์ Online to Onground ลุยดิจิตัล มาร์เก็ตติ้ง จากออนไลน์สู่หน้าร้าน เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า MBK [email protected]เฟซบุ๊กไลฟ์ MBK Live Market ช่องทางขายสร้างรายได้สู้ภัยโควิด-19 พร้อมเดินหน้าลงทุนปรับปรุงพื้นที่ เพิ่มร้านค้าแม่เหล็ก ตอบโจทย์นักช้อปนักชิม พร้อมเปิดตัวสิ้นปีนี้แน่นอน

วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการรองรับสถานการณ์ในช่วงโควิด-19 บริษัทได้เปิดตัวร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ลาซาด้า (LAZADA) ภายใต้กลยุทธ์ Online to Onground ที่ต้องการสร้างการมีส่วนร่วมและสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์และกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ควบคู่กับการทำการตลาดสื่อสารแบรนด์ให้เข้าไปอยู่ในกระบวนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการของกลุ่มลูกค้า ดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ

ซึ่งบริษัทได้ศึกษาพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน นักเรียนนักศึกษา พบว่าหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังใช้เวลาช้อปปิ้งในศูนย์การค้าช่วงวันหยุดด้วย

โดยการเปิดตัวร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยังเป็นการขยายการให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพและได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือพันธมิตรผู้ประกอบการร้านค้าภายในศูนย์ฯ ในการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าและสร้างรายได้

สำหรับสินค้าในร้าน MBK [email protected] จะสลับหมุนเวียนสินค้าจากร้านค้าชั้นนำภายในศูนย์ฯ ทำให้สินค้ามีความหลากหลายและตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน อาทิ อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เบอร์สวยเบอร์มงคล สินค้าแฟชั่น สินค้าของสะสม โมเดลการ์ตูนชื่อดัง ผลิตภัณฑ์สปา รองเท้าและเครื่องหนัง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม นาฬิกา และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยลูกค้าสมาชิก MBK APPLICATION สามารถนำใบเสร็จจากการซื้อสินค้าผ่านช่องทาง MBK Live Market มาสะสมคะแนน MBK Points ได้ แลกรับสิทธิพิเศษ และส่วนลดสินค้ามากมาย

ล่าสุด จัดแคมเปญเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนดและกดติดตามร้านค้า MBK [email protected] รับส่วนลดทันที 30 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 และสมาชิก MBK Application ยังสามารถนำใบเสร็จการสั่งซื้อสะสมคะแนน MBK POINTS ได้อีกด้วย


นายสมพลกล่าวเพิ่มเติมว่า การนำเสนอสินค้าหรือการไลฟ์สดขายของผ่านเฟซบุ๊ก ภายใต้ MBK Live Market เป็นอีกกลยุทธ์การทำการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Marketing) เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างมากขึ้นสู่การขยายฐานผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ ๆ และช่วยเหลือร้านค้าในการเพิ่มยอดขาย ซึ่งจะไลฟ์ทุกวันพุธ โดยหลังจากทดลองทำตลาดมาเป็นเวลากว่า 1 เดือน พบว่าได้รับการตอบรับทั้งในส่วนของร้านค้าภายในศูนย์ฯ ให้ความสนใจนำสินค้ามาร่วมไลฟ์ขายสินค้าและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักช้อปออนไลน์มากขึ้น ทำให้ยอดขายในแต่ละครั้งดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับแผนการลงทุน นายสมพล กล่าวว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ ศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ยังคงเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เหนือความคาดหมายและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทย กระตุ้นการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ โดย เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อยู่ระหว่างปรับปรุงพื้นที่เพิ่มเติมร้านค้าใหม่ ๆ ซึ่งจะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้ พร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่จะสร้างกระแสทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในวงการค้าปลีก

ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ Modern Lifestyle Community Mall แห่งใหม่ของกรุงเทพตะวันตกที่จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งใหม่ให้กับลูกค้าในย่านนี้ และจังหวัดปทุมธานี


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ