บิ๊กซี เตือนอย่าหลงเชื่อเว็บลวงกรอกข้อมูลชิงรางวัล 10,000 บาท

“บิ๊กซี” แจ้งเตือนลูกค้าอย่าหลงเชื่อเว็บปลอม ลวงกรอกข้อมูล ให้ตอบแบบสอบถามชิงรางวัลช็อปปิ้งฟรี 10,000 บาท

วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการส่งต่อข้อความชวนเชื่อว่า “บิ๊กซี” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อรับของรางวัลผ่านเว็บไซต์ winspecialoffer.com นั้น โดยอ้างอิงชื่อบริษัท และนำโลโก้บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต พบว่า ประเด็นดังกล่าวนำเสนอเป็นข้อมูลเท็จ

โดยทางบิ๊กซี ขอชี้แจงให้ทราบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์ปลอมจากมิจฉาชีพ หากหลงเชื่อกดเข้าไปกรอกข้อมูลจะถูกบังคับให้กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อที่อยู่ วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล์ ทั้งนี้ ทางบิ๊กซีไม่มีนโยบายการแจกบัตรกำนัล หรือคูปองเงินสด

ดังนั้นขอให้ลูกค้าอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้บิ๊กซีทุกสาขาไม่มีนโยบายหรือจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อรับของรางวัล บิ๊กซีมีความห่วงใยลูกค้าทุกท่าน และอยากให้ลูกค้าเช็กข้อมูล ก่อนทำการกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์อื่น ๆ

ลูกค้าสามารถติดตามโปรโมชั่นจากบิ๊กซีที่ เฟซบุ๊ก https://web.facebook.com/BigCBigService หรือเว็บไซต์ https://www.bigc.co.th/ เเละ LINE Official : BigC เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1756


โดยจุดสังเกตเว็บไซต์ปลอม เช่น URL ของเว็บที่ไม่ใช่ชื่อของบริษัทหรือทางการ สำนวนภาษาที่ไม่เป็นทางการ และคล้ายกับการแปลมาจาก Google Translate, มีการเขียนคำที่สะกดผิดอยู่ในประกาศ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ