เถ้าแก่น้อยหนุนนายกฯเปิดประเทศ เตรียมงัดโปรดักต์โกยยอด

เถ้าแก่น้อย

เถ้าแก่น้อย เปิดเกมรุก จัดทัพโปรดักต์ใหม่กลุ่มสาหร่าย-นมพาสเจอไรซ์จัสท์ ดริ้งค์ เร่งสร้างยอดขาย หลังรัฐบาลเร่งระดมฉีดวัคซีน พร้อมประกาศเปิดประเทศภายใน 120 วัน

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสาหร่ายทะเลแปรรูปทั้งในและต่างประเทศภายใต้ตราสินค้า “เถ้าแก่น้อย” รวมถึงขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก โดยปัจจัยบวกจะมาจากเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัว หลังจากรัฐบาลเร่งระดมฉีดวัคซีน ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ค่อย ๆ คลี่คลาย ตลอดจนนายกรัฐมนตรีประกาศแผนเปิดประเทศภายใน 120 วัน

อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์
อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์

บริษัทจึงพร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตผ่านการใช้กลยุทธ์ใหม่ ๆ โดยในช่วงที่ผ่านมาได้ศึกษาโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจที่เป็น New S-Curve ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสาหร่าย (Seaweed) ที่คาดว่าจะทยอยเปิดตัวอีกไม่ต่ำกว่า 2-3 SKUs และผลิตภัณฑ์นมพาสเจอไรซ์ “จัสท์ ดริ้งค์” รสชาติใหม่อีก 2-3 SKU โดยล่าสุด บริษัท เปิดตัวจัสท์ดริ้งค์รสชาติใหม่ “กาแฟลาเต้” ที่คงความเป็นออริจินอลใช้สูตรรสชาติและวัตถุดิบหลักกาแฟนำเข้าจากไต้หวัน ตั้งเป้าเป้ายอดขายของผลิตภัณฑ์ Just Drink ในปีนี้ 300-400 ล้านบาท

ขณะที่ความคืบหน้าในการปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อทำการตลาดในประเทศจีน บริษัทจะมุ่งเจาะช่องทางการขายผ่านร้านค้าแบบดั้งเดิม และช่องทางมากขึ้น โดยปัจจุบันแบรนด์เถ้าแก่น้อยครองส่วนแบ่งในตลาดในจีนกว่า 10% และยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ขณะที่ปัญหาตู้คอนเทนเนอร์สินค้าขาดแคลนนั้นคาดว่าจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะผลักดันรายได้จากการส่งออกปรับตัวดีขึ้น


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ