ทีวี ธันเดอร์ ต่อยอด KOL ปั้นหนุ่ม-สาวโสด เพิ่มมูลค่าแบรนด์

ทีวี ธันเดอ

ปั้นหนุ่มโสด-สาวโสด ‘Take Me Out Thailand’ ขึ้นแท่นอินฟลูอินเซอร์ ทีวี ธันเดอร์ต่อยอดการตลาด KOL Marketing ตั้งเป้าปี 64 ฟันรายได้ 10 ล้าน

วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 นายณฐกฤต วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนไทยใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น และปัจจัยโควิดยิ่งเป็นตัวเร่งให้ผู้บริโภคใช้จ่ายผ่านออนไลน์มากขึ้น เห็นได้จากตลาดอีคอมเมิร์ซมีมูลค่าเติบโตมากขึ้นกว่าหลายอุตสาหกรรม

ขณะที่การรับรู้ของผู้บริโภคยุคใหม่นั้นเปลี่ยนไป การโฆษณาสินค้าไม่จำกัดเพียงแค่ศิลปิน ดารา-นักแสดงเท่านั้น ยังมีกลุ่มเน็ตไอดอล หรือ Influencer ที่เข้ามามีบทบาทสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าหรือแบรนด์นั้น ๆ มากขึ้น นั่นก็คือการตลาดแบบ KOL Marketing (Key Opinion Leader)

ถ้ามองตัวเลขแล้วมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปี 2564 มีการเติบโตสูงถึง 712% และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น ทีวี ธันเดอร์ในฐานะ Entertainment Value Creator จึงเล็งต่อยอดปั้นหนุ่มสาว-สาวโสดกว่า 1,000 คน จากรายการเดตติ้งเกมโชว์อันดับ 1 ของประเทศไทย Take Me Out Thailand เพิ่มมูลค่าบุคลากรในมือ ด้วยการใช้การตลาดแบบ KOL Marketing ตอบโจทย์ลูกค้า

นายณฐกฤต ขยายความว่า จุดแตกต่างของทีวี ธันเดอร์คือ คลังข้อมูลจากรายการ Take Me Out Thailand ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องและยาวนานถึง 10 ปี ปัจจุบันมีผลผลิตหนุ่มสาวจากรายการ แบ่งออกเป็นหนุ่มโสดกว่า 500 คน, สาวโสด 190 คน,มีแบล็คเอาท์ 52 คน, ยังมีสาวโพเดียมอีก 1,000 กว่าคน

บางคนมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นด้านบิวตี้ความงาม หรือเป็นหนุ่มสาวที่รักสุขภาพชื่นชอบการออกกำลังกาย บางคนมีงานอดิเรกที่สร้างความเป็นตัวตน รวมถึงเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ


ซึ่งจุดนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและแบ่งกลุ่ม KOL ที่มีอย่างละเอียด KOL ของเรามีช่องทางในการติดตามบนโซเชียลมีเดียทั้ง Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube ยอดฟอลโล่วเริ่มตั้งแต่ 1k ขึ้นไป จนถึงหลักล้าน ในการทำงานจะมีการมอนิเตอร์ประสิทธิภาพของการทำงานในแคมเปญต่างๆของ KOL อย่างเป็นระบบ ทำให้ข้อมูลที่ได้รับการนำเสนอมีน้ำหนัก และความน่าเชื่อถือ ตรงกับความสนใจของผู้บริโภค

“ผมมองว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการเพิ่มมูลค่าทางการตลาดที่เราสามารถทำใหักับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราได้ ตรงตามที่เราตั้งใจจะทำให้ content ของเราสร้างมูลค่าสูงสุด

นอกจากนี้รายการ Take Guy Out และ You are my fantasy เราก็ใช้กลยุทธ์ในแบบเดียวกัน เพราะเชื่อมั่นว่าเป็นการทำการตลาดที่ตอบโจทย์ว่าสังคมออนไลน์ได้เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคและผู้ชมอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยคาดการณ์ตัวเลขจากบริการนี้ถึงสิ้นปี 2564 อยู่ที่ 10 ล้านบาท”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ